Đầu tháng 10 Malaysia sẽ triển khai tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 3
Trong phiên họp của lực lượng chuyên trách chống COVID-19 ở Malaysia, Bộ trưởng Khairy cho biết những người trong nhóm nguy cơ cao bao gồm người cao tuổi có bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch và một số đối tượng khác, theo Malay Mail.
“Chúng tôi sẽ ưu tiên nhóm đối tượng đó trước, rồi tiếp tục tiêm cho các nhóm khác. Nhóm đầu tiên có thể được tiêm vào đầu tháng 10", ông Khairy nói.
Theo ông Khairy, “nhiều quốc gia đã bắt đầu tiêm mũi vaccine tăng cường. Điều này giúp củng cố hệ miễn dịch trước COVID-19".

Bộ trưởng Y tế Khairy Jamaluddin
Bộ trưởng Khairy nói quyết định trên rất quan trọng vì dữ liệu của Bộ Y tế Malaysia cho thấy nhóm đối tượng có nguy cơ cao chiếm phần lớn số ca bệnh nặng và tử vong.
Giới chức Malaysia vẫn đang cân nhắc thời gian triển khai việc tiêm mũi vaccine thứ 3 trên cả nước, trong khi tiếp tục thu thập thông tin từ các hãng vaccine đã được cấp phép tại nước này.
“Mũi (vaccine) thứ 3 cần được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Quốc gia (NPRA) cấp phép", ông Khairy nói. "NPRA mới chỉ phê duyệt 2 mũi cho các loại Pfizer/BioNTech, AstraZeneca và Sinovac", ông Khairy cho biết.
Vị bộ trưởng hy vọng quyết định phê duyệt sẽ được hoàn thiện 1-2 tuần trước khi có kế hoạch tiêm mũi tăng cường.
Trước đó, Thủ tướng Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob thông báo chính phủ Malaysia đồng ý tiêm mũi thứ 3 cho nhóm có nguy cơ cao, sau khi 80% dân số nước này hoàn thành tiêm chủng.
Theo dữ liệu của Our World in Data, đến ngày 18/9, Malaysia tiêm mũi vaccine đầu tiên cho 21,9 triệu người (68,7%). Số người được tiêm 2 mũi là 18,3 triệu (57,3%).
Bình An (Theo Malay Mail)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm