Đồng Nai ghi nhận ổ dịch chó dại thứ 8
Theo đó, tối ngày 13/4, khi đang tháo dây xích cho chó thì bà N.T.H.N, 41 tuổi, ngụ ấp 7, xã Bàu Cạn bị chó nhà nuôi cắn vào mu bàn tay trái, vết thương nông, chảy máu ít. Đáng lo ngại là khoảng 4 giờ sau khi cắn bà N thì con chó chết.
Ngay sau khi bị chó cắn, bà N đã sát khuẩn vết thương sau đó đến trạm y tế xã để xử trí vết thương. Ngày hôm sau, bà N đi tiêm vaccine dại và huyết thanh kháng dại tại Trung tâm y tế huyện Long Thành.
Trong ngày 14/4, nhân viên thú y đã lấy mẫu gửi xét nghiệm tại Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai. Kết quả con chó dương tính với virus dại. Trong số 3 con chó còn lại của gia đình bà N có 1 con đã bị con chó dại nói trên cắn, hiện con chó này đang được nuôi nhốt để theo dõi 14 ngày.

Lực lượng chức năng bắt con chó dại đem đi tiêu hủy (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Kết quả điều tra nhanh của lực lượng chức năng cho thấy, khu vực xung quanh nhà bà N có 24 hộ gia đình nuôi 84 con chó. Trong đó 81 con đã được tiêm phòng dại, số còn lại chưa tiêm. Trước đó, trên địa bàn xã Bàu Cạn chưa ghi nhận trường hợp nào bị chó dại tấn công.
Hiện, vẫn chưa xác định được nguồn lây bệnh dại tại ổ dịch chó dại này. Trong khi các hộ gia đình tại địa phương nuôi nhiều chó nên tiềm ẩn nguy cơ bệnh dại trên đàn chó rất cao.
Để phòng ngừa bệnh dại lây lan trên diện rộng và giảm tối đa hậu quả do dịch bệnh dại gây ra, lực lượng chức năng đã vận động các thành viên trong gia đình bà N và các hộ gần kề đến cơ sở y tế để được tư vấn tiêm phòng trước phơi nhiễm bệnh dại.
Đề xuất Trạm chăn nuôi - thú y huyện Long Thành, trạm thú y xã và UBND xã Bàu Cạn tiến hành các biện pháp quản lý đàn chó mèo trên địa bàn, rà soát số vật nuôi chưa được tiêm ngừa bệnh dại để tiến hành tiêm bổ sung theo đúng quy định.
Theo Báo Đồng Nai

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm