Hà Nội: Chiều 21/10, ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới
Chùm ca bệnh liên quan đến các tỉnh có dịch (08 ca bệnh)
1. T.H.T, nam, sinh năm 1980, Dương Nội, Hà Đông. Bệnh nhân từ thành phố Hồ Chí Minh trên tàu SE8 xuất phát từ ga Sài Gòn ngày 16/10 về đến ga Hà Nội ngày 17/10. Ngày 20/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.
2. N.T.V, nam, sinh năm 1978, Phù Lỗ, Sóc Sơn. Bệnh nhân là lái xe đường dài Bắc Nam thường xuyên di chuyển đi lại, khoảng 7-10 ngày một lần. Ngày 12/10, bệnh nhân di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sau đó đi đến Bình Dương, Cần Thơ. Ngày 19/10, bệnh nhân đi chuyến bay VN1202 (ghế 28A) từ Cần Thơ về Hà Nội và cách ly tại nhà. Ngày 20/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
3. V.V.G, nam, sinh năm 1997, Đa Tốn, Gia Lâm. Bệnh nhân là F1 của N.T.D.V đã được cách ly tập trung và xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 20/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
4. Đ.Đ.T, nam, sinh năm 2008, Hưng Thịnh, Trần Phú, Thường Tín. Bệnh nhân là F1 của T.K.M, đã được chuyển cách ly tập trung, ngày 20/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

(Ảnh minh họa)
5. Đ.L.T, nữ, sinh năm 1989, Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân Đ.T.G, ngày 16/10 được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 20/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
6. L.N.V, nam, sinh năm 1994, tổ dân phố 6, Phú Đô, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân đi ô tô từ Đồng Nai đến Hà Nội ngày 14/10, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 20/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
7. N.H.H, nam, sinh năm 1988, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.M.T, ngày 20/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
8. P.Q.P, nam, sinh năm 1993, Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy. Bệnh nhân là người về từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay V216 ngày 19/10. Ngày 21/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Chùm ho sốt thứ phát (03 ca bệnh)
1. D.T.N.N, nữ, sinh năm 1993
2. M.T.P.L, nữ, sinh năm 1995
3. L.T.N, nữ, sinh năm 1991
Cả 03 bệnh nhân đều ở Kim Chung, Đông Anh là đều là nhân viên y tế làm việc tại Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 18/10 được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ có kết quả dương tính.
Chùm liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (01 ca bệnh)
Bệnh nhân N.V.T, nam, sinh năm 1997, Phú Lãm, Hà Đông. Bệnh nhân là nhân viên làm việc tại nhà ăn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, ngày 3/10 được chuyển cách ly tập trung. Ngày 20/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, kết quả dương tính.
Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận tổng 4137 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2531 ca.
Tính đến ngày 21/10, toàn thành phố đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm trên 3000 người từ các tỉnh miền Nam, đã có 32 trường hợp dương tính, trong đó về từ thành phố Hồ Chí Minh (23), Đồng Nai (5), Tây Ninh (1), Bình Dương (3).
Phân loại theo phương tiện di chuyển: 21 người đi bằng ô tô, 09 người đi máy bay, 01 đi bằng xe máy, 01 người đi tàu hỏa. Về tiền sử tiêm chủng, tiêm đủ 2 mũi (19), đã tiêm 1 mũi (8), chưa tiêm (4), chưa đến tuổi tiêm chủng (1).
Bảo Ngọc

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Khám phá X5 Super Tox - Herbal Peel Essence từ Medicnarci Hàn Quốc: Giải pháp chăm sóc da toàn diện
Trong thế giới làm đẹp hiện đại, xu hướng chăm sóc da ngày càng chú trọng vào hiệu quả lâu dài và an toàn. X5 Super Tox - Herbal Peel Essence từ thương hiệu Medicnarci (Hàn Quốc) là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm nhờ công thức kết hợp giữa thảo dược và công nghệ sinh học, hỗ trợ cải thiện làn da một cách nhẹ nhàng.June 2 at 2:26 pm -
Gian hàng tiện ích VNVC: Giải pháp sức khỏe an toàn giữa "bão" hàng giả
Giữa “cơn bão” hàng giả và khủng hoảng niềm tin, gian hàng tiện ích trong Trung tâm tiêm chủng VNVC trở thành nơi hàng triệu gia đình yên tâm mua sắm sữa và các sản phẩm dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe an toàn.June 2 at 10:50 am -
Hẹp bao quy đầu - Hiểu đúng để không bỏ lỡ “thời điểm vàng” can thiệp
Một tình trạng tưởng như đơn giản, song hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, thậm chí là sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ sau này. BS CKI Bùi Ngọc Lâm, Chuyên khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa An Việt cảnh báo, phụ huynh tuyệt đối không được chủ quan.May 30 at 5:09 pm -
Bộ đôi dưỡng trắng "đỉnh cao" từ Medicnarci: Giải pháp cho làn da trắng sáng căng bóng chuẩn Hàn
Làn da trắng sáng căng bóng "chuẩn Hàn" đã trở thành tiêu chuẩn vẻ đẹp không thể chối bỏ trong thế giới skincare hiện đại. Đứng trước hàng ngàn lựa chọn trên thị trường, bộ đôi "vàng" của Medicnarci Korea - Kem dưỡng trắng đa năng All In One và Sữa dưỡng sáng bóng Milklight Ampoule đã chiếm trọn niềm tin của giới trẻ nhờ khả năng mang lại hiệu quả vượt trội chỉ trong thời gian ngắn khi sử dụng sản phẩm.May 30 at 4:07 pm