Hà Nội: Lịch trình phức tạp của vợ chồng ở Times City mắc COVID-19
Quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa có báo cáo điều tra dịch tễ cặp vợ chồng mắc COVID-19 trú tại tòa nhà Park 11 Times City. Hai người này là Đ.B.L. và chồng tên N.M.C., cùng sinh năm 1985, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 23/5.
Bà Đ.B.L. làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (T&T Group) số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ngày 30/4-3/5, gia đình bà L. về quê ở Hải Phòng, cả nhà không tiếp xúc với người nghi nhiễm. Thời điểm đó, Hải Phòng chưa có ca COVID-19 trong cộng đồng.
Chiều 3/5, gia đình bà L. trở về khu đô thị Times City, sau đó người phụ nữ này cùng 2 con đi bộ mua sữa tại VinMart + và siêu thị Mai S ở gần nhà. Ngày 4/5, buổi sáng bà L. đi VinMart + mua đồ, sau đó về nhà và làm việc online.

Ngày 5/5, bà làm việc online tại nhà, chiều đi Grab đến cơ quan, chưa xác định được tài xế. Ngày 6/5 đến 21/5, bà L. làm việc tại công ty cả ngày, trưa về nhà ăn cơm.
Ngày 9/5 và 16/5, bà đi chợ Mai Động. Tối, bà L. đi bộ tập thể dục cùng gia đình tại sân 4 tòa Park 11 trong khoảng thời gian 19h-20h30.
Ngày 10/5, bà L. có biểu hiện ho, sau đó mua thuốc ở gần nhà. Ngày 11/5, người phụ nữ này đi xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. Ngày 16/5, bà L. đi làm thẻ căn cước công dân tại tòa nhà P02 Times City. Trưa, bà đi siêu thị Dalat Mart P07, siêu thị Mai S tại P10, VinMart + tại P12 (có đeo khẩu trang).
Ngày 17/5, bà L. đi cùng con đến trường C2 VinSchool, tiếp xúc với bác bảo vệ của trường. Sáng 18/5, bà đến cửa hàng Four Barkey mua bánh mì.
Ngày 22/5, gia đình cặp vợ chồng này đến chơi nhà ông bà ngoại tại H2 KĐT Việt Hưng, quận Long Biên. Tối cùng ngày, bà L. và chồng cho con trai N.V.C. về 96 Lương Khánh Thiện, An Lão, Hải Phòng chơi với ông bà nội, sau đó về Hà Nội.
2h50 ngày 23/5, N.V.C. có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Bà L. và chồng được lấy mẫu xét nghiệm và chờ chuyển cách ly tập chung. Đến 15h, 2 người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển cách ly tại theo quy định.
Liên quan đến Tập đoàn T&T tại 2A Phạm Sư Mạnh, Hoàn Kiếm, cơ quan chức năng xác định có 4 người là F1.
Chồng của bà L. là ông N.M.C., làm việc tại công ty thiết bị điện tử, địa chỉ 96 D6 KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
Ngày 30/4-3/5, ông C. cùng gia đình về nhà bà nội ở Hải Phòng, sau đó ở nhà không đi đâu.
Ngày 4/5 và 5/5, ông C. đi làm bằng xe riêng đến cơ quan, tiếp xúc 3 nhân viên tại công ty, sau đó đi đến tòa nhà Golden tại 275 Nguyễn Trãi, tiếp xúc với một người. Sau đó, người đàn ông này về ăn trưa tại quán cơm gần công ty (không nhớ rõ địa chỉ). Tối, ông C. qua quán Cafe Game tại 127 Lê Thanh Nghị, tiếp xúc với một nhân viên.
Ngày 6/5, ông C. ra quán Cafe Game, tiếp xúc với 2 người, sau đó về nhà. Ngày 7/5-9/5, ông C. tiếp tục ra quán Cafe Game rồi về nhà. Ngày 8/5, ông C. đến điện lực quận Hoàng Mai, đường Tam Trinh.
Ngày 22/5, gia đình người này đến chơi ở nhà ông bà ngoại tại H2 KĐT Việt Hưng, Long Biên. Tối hôm đó, ông C. cùng vợ đưa con trai N.V.C về Hải Phòng và quay về Hà Nội trong đêm.
Cơ quan chức năng xác định Công ty tại 96 Lô D6 KĐT Đại Kim có 4 F1, quán Café Game 127 Lê Thanh Nghị có 16 người là F1 và F2 liên quan ông C.
Theo UBND quận Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét cho toàn bộ 65 công dân sống tại tầng 15, Park 11 Times City. Quận đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly, lấy mẫu theo đúng quy định.
Tính đến sáng 24/5, cư trú tại Khu đô thị Times City có 6 người dương tính với SARS-CoV-2, gồm 2 người Ấn Độ và 4 người Việt Nam.
Minh Nhật (tổng hợp)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm