Hà Nội phát hiện gần 1 tấn nầm lợn bốc mùi chuẩn bị được đưa vào nhà hàng để tiêu thụ
Thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, thu giữ 1 tấn nầm lợn được cất giấu trong 35 bao tải, bên ngoài in chữ Trung Quốc. Đáng chú ý, dù đều là nầm động vật đã được cấp đông, nhưng quan sát bằng mắt thường có thể thấy được những tảng nầm đã chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối khó chịu.
Đấu tranh khai thác tại chỗ, chủ số hàng trên là Trịnh Văn Chung Công, SN 1995, trú tại tỉnh Hưng Yên khai nhận, số nội tạng động vật này được đối tượng thu mua trổi nổi từ nhiều nguồn trên thị trường, đang vận chuyển đi phân phối tại các chợ đầu mối, một số quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.
1 tấn nầm bốc mùi hôi thối được đựng trong các bao tải in chữ Trung Quốc
Công không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số nội tạng này. Toàn bộ số nầm được đối tượng mua với giá 70 triệu đồng. Nếu tiêu thụ trót lọt, đối tượng sẽ thu lời khoảng 5 triệu đồng.
Theo Trung tá Phạm Thanh Hải - Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội, vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu thụ nội tạng động vật gia tăng, do vậy, các đối tượng thường thu mua nầm từ nhiều nguồn không xác định, không có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chủ hàng khai nhận, số nầm này được mua từ nhiều nguồn trôi nổi
Bên cạnh đó, để trốn tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng thường xuyên lựa chọn thời gian chuyển hàng vào ban đêm, đồng thời thay đổi địa điểm giao hàng. Điều này khiến công tác trinh sát của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, nếu không được phát hiện kịp thời, số nội tạng động vật này có thể sẽ được tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời gian qua, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, CATP Hà Nội đã liên tục phát hiện, thu giữ thực phẩm “bẩn” đang được tuồn vào thị trường Hà Nội.
Bằng mắt thường cũng có thể thấy những tảng nầm đã chuyển màu và lại gần thấy bốc mùi hôi thối khó chịu
Tuy nhiên, nếu chỉ với sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì chưa đủ, có cầu ắt có cung. Chính vì vậy, người dân phải tự ý thức trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân và gia đình, không sử dụng, tiêu thụ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, tránh tiếp tay cho tội phạm lợi dụng trục lợi.
Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo ANTĐ
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Shimex Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa liên tục
Ngày 5/5/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra một sự kiện chuyên đề đầy quan trọng và hấp dẫn dành cho cộng đồng y khoa: Chương trình Hội thảo cập nhật kiến thức y khoa Liên tục.April 27 at 10:17 am -
NutriHealth nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín
Bột rau củ quả đóng gói là sản phẩm tiện lợi, dễ pha chế. Đặc biệt là thành phần tự nhiên nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là sản phẩm dành cho những ai đang theo đuổi lối sống healthy hay ăn uống khoa học eat clean. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, NutriHealth được đánh giá là một nhà máy sản xuất gia công bột rau củ quả uy tín.April 26 at 2:21 pm -
Tập đoàn Amway 12 năm liên tiếp dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới
Amway - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tiếp trên bảng xếp hạng Direct Selling News (DSN), đánh dấu cột mốc kỷ lục 12 năm thương hiệu chiếm lĩnh đỉnh cao này.April 25 at 4:10 pm -
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm