Hà Tĩnh gắp thành công dị vật là chiếc khoá áo cho bệnh nhi 40 tháng tuổi
Tối ngày 4/1, bệnh nhi có biểu hiện quấy khóc, đau họng. Sau đó, bệnh nhi được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh thăm khám.
Qua chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện trong thực quản của bệnh nhi có dị vật nên đã nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ Khoa Nội tổng hợp đã phối hợp với Khoa Gây mê - Hồi sức tiến hành nội soi thực quản dạ dày để gắp di vật cho bệnh nhi.

Hình ảnh dị vật trong thực quản bệnh nhi. Ảnh: BVCC
Khoảng hơn 10 phút, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là một chiếc khóa áo ra khỏi thực quản. Sau khi dị vật được lấy ra, bệnh nhi không còn quấy khóc, đỡ mệt và được chuyển về Khoa Nhi tiếp tục theo dõi.
Theo các bác sĩ, trẻ em thường có thói quen đưa các vật cầm ở tay vào miệng, người lớn trong khi làm việc cũng có những người quen ngậm một số những dụng cụ nhỏ vào miệng, đó là điều kiện dễ dẫn tới dị vật rơi vào đường thở hoặc vào thực quản.
Thực tế, thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho rất nhiều trường hợp bệnh nhi nuốt phải dị vật. Việc chẳng may để dị vật rơi vào đường thở làm tắc nghẽn hô hấp sẽ khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần theo dõi, giám sát trẻ nhỏ một cách cẩn thận, tránh để những vật nhỏ, gọn vừa tầm tay trẻ.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Xác thực truy xuất nguồn gốc - 'thuốc đặc trị' chống hàng giả
Khi nền kinh tế số đang trở thành một trong những trụ cột phát triển của đất nước, thì yêu cầu về tính xác thực, minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa không chỉ phục vụ công tác quản lý nhà nước mà còn là điều kiện tiên quyết để nâng cao niềm tin thị trường trong nước và hội nhập quốc tế.July 9 at 8:25 am -
Công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia thành 02 cấp
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 6/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quyết định số 148/QĐ-TTg về việc phê duyệt Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).July 7 at 7:32 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 3 at 12:01 pm -
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am