Hà Tĩnh: Ngày 22/10, ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 mới
Cụ thể, Bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1975), có địa chỉ tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, là trường hợp F1 của BN 832711 được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 9/10.
Ngày 6/10, chị N.T.H có tiếp xúc với chồng là BN 832711 (đi miền Nam về và được cách ly một mình tại nhà) nên chị này cùng 2 con được người thân cho mượn nhà để ở và cách ly.
Đến ngày 9/10, chồng chị N.T.H phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển đi cách ly điều trị nên đến ngày 10/10, chị cùng 2 con trở về cách ly tại nhà riêng.
Ngày 9/10 và ngày 12/10, cả 3 mẹ con được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Chiều ngày 21/10, qua xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho 3 mẹ con, chị N.T.H có kết quả nghi ngờ, sau đó được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối 21/10, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

(Ảnh minh họa)
3 ca mắc khác là chùm ca bệnh cách ly tại nhà. Đó là: bệnh nhân nữ T.T.N (SN 1989, đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19), bệnh nhân nam N.T.G.B (SN 2017) và bệnh nhân nữ N.T.T.K (SN 2015), đều có địa chỉ tại xóm 2 - xã Hương Giang, huyện Hương Khê.
Đây là 3 mẹ con đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 20/10.
Trước đó, ngày 18/10, cả 3 mẹ con bắt xe khách Phước Hân mang BKS 51B-202.38 từ Bình Dương về Hà Tĩnh. Trước khi về đã liên hệ với địa phương và được địa phương hướng dẫn cách ly tại nhà.
Ngày 20/10, cả 3 mẹ con đến Hà Tĩnh và di chuyển thẳng về nhà tại xóm 2 xã Hương Giang để cách ly tại nhà riêng. Chiều 21/10, cả 3 mẹ con làm test nhanh COVID-19 cho kết quả nghi ngờ. Sau đó lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối 21/10, cả 3 mẹ con có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.
Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 514 ca mắc COVID-19.
Cẩm Đào

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đừng bỏ lỡ mùa hè vàng - Cắt amidan, nạo VA cho con cùng chuyên gia hàng đầu, ưu đãi lên đến 2 triệu đồng
Viêm amidan và VA là hai bệnh lý tai - mũi - họng phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 2 - 10 tuổi. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ gây ho, sốt, ngạt mũi, khó ngủ, chảy nước mũi mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể chất, tinh thần và học tập của trẻ.May 20 at 2:12 pm -
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm