Hạn sử dụng băng vệ sinh là bao lâu?

Hạn sử dụng băng vệ sinh là bao lâu? Băng vệ sinh nội địa hay nhập khẩu đều có thời hạn sử dụng từ 2 – 4 năm, tùy thuộc vào nghiên cứu từ nhà sản xuất. Tuy nhiên các bác sĩ phụ khoa khuyên chị em không nên dùng băng vệ sinh đã để quá lâu.

12/01/2018 17:00

Hạn sử dụng của băng vệ sinh nội địa Việt Nam

Băng vệ sinh Kotex

Băng vệ sinh Kotex là sản phẩm không còn lạ lẫn gì nữa với người tiêu dùng Việt Nam. Băng vệ sinh Kotex là sản phẩm của tập đoàn Tập đoàn Kimberly – Clark. Tập đoàn này được thành lập từ cách đây hơn 140 năm và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hiện nay, Kotex đang là sản phẩm băng vệ sinh được ưa chuộng top 1 tại Việt Nam. Một số mặt hàng nổi bật của Kotex: Kotex White Pro, Kotex Softina, Kotex Style, Kotex Freedom...

Empty

Hạn sử dụng băng vệ sinh là bao lâu? Kotex có thời gian sử dụng 5 năm

Về hạn sử dụng của các sản phẩm băng vệ sinh Kotex, đại diện công ty cho biết: các sản phẩm đều có hạn sử dụng từ 3 – 5 năm, cao nhất là 5 năm. Đơn cử như sản phẩm băng vệ sinh Kotex Style Siêu thấm Không cánh 23cm có thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Hầu hết các sản phẩm của Kotex đều được quảng cáo là sử dụng công nghệ hiện đại, có khả năng chống tràn, siêu thấm và êm dịu cho da. Mặt khác còn sử dụng các hương liệu thiên nhiêm tạo mùi thơm mát.

Tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa cho rằng, khi sử dụng băng vệ sinh người tiêu dùng nên tìm đến sản phẩm không có hương liệu tạo mùi thơm. Vì các hương liệu được sản xuất công nghiệp không tốt cho da nhạy cảm.

Băng vệ sinh Diana

Băng vệ sinh Diana là sản phẩm đến từ tập đoàn Unichar. Các sản phẩm băng vệ sinh của thương hiệu này được sản xuất theo công nghệ Soft Nhật Bản.

Theo thông trên bao bì sản phẩm băng vệ sinh Diana, mỗi miếng băng vệ sinh đều được sản xuất từ sợi siêu mềm, với thiết kế gơn sóng mang đến sự thoải mái, êm dịu cho da.

Đặc biệt, thiết body Fit mở rộng và rãnh chống co rúm thế hệ mới, vừa ôm sát cơ thể và trang phục. Điều này mang đến sự tiện dụng cho người dùng.

Empty

Tại Việt Nam, đây cũng là sản phẩm rất được ưa chuộng. Cũng giống như Kotex, sản phẩm băng vệ sinh Diana có thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày sản xuất. Có nghĩa là, sản phẩm được sản xuất từ ngày 1/1/2017 thì có hạn sử dụng đến ngày 1/1/2022.

Trên thực tế, không có gói băng vệ sinh nào được sử dụng “dài hơi” như vậy. Hầu hết các sản phẩm tồn kho từ 1 – 2 năm đều được phía sản xuất xử lý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp do lợi nhuận nên các cơ sở phân phối thường vẫn bán sản phẩm quá hạn sử dụng hoặc để quá lâu cho người tiêu dùng.

Vậy nên, khi mua băng vệ sinh nhất thiết người tiêu dùng phải xem thông tin về thương hiệu, thông tin về hạn sử dụng trên bao bì cẩn thận.

Hạn sử dụng của băng vệ sinh nhập khẩu

Băng vệ sinh Slimguard

 Băng vệ sinh Slimguard là sản phẩm của Laurier – một nhẵn hiệu của Kao Corporation Nhật Bản. Đây là thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản được thành lập từ năm 1890. Tên tập đoàn Kao bắt nguồn từ tên của sản phẩm đầu tiên là xà phòng vệ sinh cao cấp Kao Sekken.

Từ khi thành lập, Kao đã không ngừng tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh theo sứ mệnh “Đóng góp hết mình vì sự hài lòng và làm phong phú cuộc sống của con người trên toàn thế giới” thông qua cam kết Yoki Monozukuri.

Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi mức giá phải chăng và lớp băng vệ sinh siêu mỏng, thoáng khí. Theo thông tin trên bao bì, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ lõi hạt siêu thấm, siêu mỏng chỉ 1mm.

Empty

Hạn sử dụng băng vệ sinh là bao lâu? Băng vệ sinh nhập ngoại thường có thời hạn sử dụng khoảng 3 năm

Sản phẩm có vô số hạt siêu thấm đan trong từng sợi bông có khả năng thấm hút cao, ngăn ngừa thấm ngược, chống tràn hiệu quả, cho bạn gái cảm giác thật nhẹ nhàng, khô thoáng.

Gói băng vệ sinh Slimguard được chỉ định hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Tức là, nếu sản phẩm sản xuất từ ngày 1/1/2017 thì sẽ được dùng đến ngày 1/1/2020. Điều kiện dùng, người sử dụng phải bảo quản ở nơi thoáng mát, bọc kín sản phẩm không để tiếp xúc với không khí.

Tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa khuyên chị em phụ nữ không nên sử dụng sản phẩm băng vệ sinh để lâu như vậy. Bởi việc mua và lựa chọn các loại băng vệ sinh bây giờ là khá dễ dàng.

Băng vệ sinh Doctor Care

Theo thông tin ghi trên bao bì, băng vệ sinh Doctor Care là sản phẩm băng vệ sinh được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại của Mỹ. Sản phẩm được áp dụng công nghệ phụ sương của Hoa Kỳ mang đến cảm giác thoải mái, the mát, tự tin. Doctor Care còn giúp đảm bảo độ PH, không gây kích ứng da.

Hiện nay, thương hiệu này tung ra dòng sản phẩm băng vệ sinh thảo dược nên càng được khách hàng việt ưa chuộng hơn. Theo khách hàng, khi dùng Doctor Care có cảm giác the mát bởi có tinh chất thảo dược.

Empty

Hơn nữa, băng vệ sinh siêu mỏng, siêu nhẹ, siêu thấm và được quảng cáo là có tác dụng ngăn ngừa các bệnh phụ khoa, không gây tác dụng phụ nguy hiểm.

Theo nhà sản xuất, sản phẩm này có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Tức là, nếu lô băng vệ sinh Doctor Care được sản xuất vào ngày 1/1/2017 thì hạn sử dụng sẽ đến ngày 1/1/2020.

Trên đây à 4 loại băng vệ sinh được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Mỗi dòng sản phẩm có một thời hạn sử dụng khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn băng vệ sinh chị em nên xem kỹ hạn sử dụng. Đặc biệt, không được đánh đồng thời hạn sử dụng của các sản phẩm với nhau để tránh gây ra những hiểu nhầm không đáng có gây nguy hiểm cho sức khỏe.

comment Bình luận