Hậu Giang: Tạm giam vợ chồng chủ cơ sở chế biến thủy sản làm lây lan dịch COVID-19

Cơ sở chế biến thủy sản của vợ chồng này trước đó đã bị lập biên bản vi phạm không đảm bảo quy định phòng, chống dịch, nhưng sau đó vẫn tiếp tục vi phạm, dẫn đến phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm.
01/12/2021 16:47

Ngày 1/12, ông Võ Văn Trung- Bí thư Thị ủy Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thị xã Long Mỹ vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Huyền Trang (41 tuổi), ngụ tỉnh Bạc Liêu và chồng là Lưu Thành Hưng (48 tuổi), ngụ tỉnh Sóc Trăng về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người", quy định tại khoản 1, Điều 295 Bộ luật Hình sự.

20

Lưu Thành Hưng nghe các Quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam

Theo kết quả điều tra, vào ngày 3/8, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công an xã Long Phú, thị xã Long Mỹ tổ chức tuần tra, phát hiện cơ sở chế biến thủy sản không có đăng ký kinh doanh của vợ chồng Trang tại ấp Tân Bình 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ đang hoạt động và tập trung đông người, không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 nên lập biên bản vi phạm. Tuy nhiên, sau đó, cơ sở này vẫn tiếp tục vi phạm, dẫn đến phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm. 

19

Phạm Huyền Trang nghe các Quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam

Cụ thể, vào ngày 24/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Long Mỹ phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến cơ sở chế biến thủy sản của vợ chồng Trang.

Kết quả truy vết đến ngày 2/9, xác định có 13 F0, 82 F1 phải cách ly tập trung. Đến nay, thiệt hại do ổ dịch này gây ra bước đầu xác định hơn 300 triệu đồng.

Theo VOV

comment Bình luận

largeer