Hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên nhân khiến người dân phải đối mặt với những mối nguy mất an toàn, đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP).
13/11/2020 09:25

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã có thông điệp, hướng dẫn biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

IMG_20201112_194327

Sau khi bão lũ rút cần khẩn trương tu sửa, tổng vệ sinh

Trước khi xảy ra bão lụt cần chuẩn bị lương thực,thực phẩm dự trữ đối với từng hộ gia đình, từng vùng, tại chỗ…xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm theo 4 phương châm: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; hậu cần tại chỗ và phương tiện tại chỗ.

Khi bão lụt xảy ra khuyến cáo người dân không ăn thức ăn hỏng, biến chất. Tăng cường bổ sung vitamin và chất khoáng dinh dưỡng khi lũ lụt kéo dài. Xử lý kịp thời ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Sau khi bão lũ rút cần khẩn trương tu sửa, tổng vệ sinh giếng nước, nhà bếp, công trình công cộng. giám sát chặt chẽ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm bệnh thiếu vitamin. Chuẩn bị đủ cơ số lương thực, thực phẩm, nước uống cho đợt bão lũ mới.

Ngọc Tân

comment Bình luận

largeer