Không khí buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ dài vì Covid-19 tại các Trường trên địa bàn Hải Phòng

Sáng nay, học sinh – sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng đồng loạt trở lại trường sau kỳ nghỉ dài để phòng, chống “giặc Covid-19”

08/03/2021 17:31
Khai bao y te

Trước đó, căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố và cả nước, thành phố Hải Phòng đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 01/02/2021. Như vậy, nếu tính cả lịch nghỉ Tết âm lịch Tân Sửu – 2021, thì học sinh, sinh viên trên địa bàn đã nghỉ tới 5 tuần. Việc nghỉ học dài ngày như vậy, đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng dạy – học của thầy và trò các trường trên địa bàn thành phố.

Do than nhiet truoc khi vao lop

Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng của ngành giáo dục thành phố, trước hết là các thầy, cô giáo, tiến độ giảng dạy vẫn được đảm bảo bằng hình thức dạy trực tuyến.

          Ngày 04/3/2021, UBND thành phố Hải Phòng ra văn bản số 1339/UBND-VX, tiếp tục chỉ đạo thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kể từ 18h00 ngày 04/3/2021, trong đó quyết định cho học sinh các cấp được đi học trở lại từ ngày 8/3/2021.

          Cùng ngày, Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng ra Văn bản số 403/SGDĐT-VP, Về việc học sinh thành phố đi học trở lại từ ngày 08/3/2021.

          Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị giáo dục trên địa bàn triển khai, thực hiện tốt một số nội dung: Thông báo tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường liên cấp; Học viên Trung tâm GNDN-GDTX các quận huyện, Đơn vị trực thuộc, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục Kỹ năng sống và Hoạt động ngoài giờ chính khóa, Trung tâm Tư vấn du học hoạt động trở lại từ ngày 08/3/2021.

GV truong Tieu Hoc Nguyen Du do than nhiet  cho HS

Để đảm bảo việc học trở lại của học sinh, sinh viên an tâm, an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu Các đơn vị, nhà trường tiếp tục tăng cường các biện pháp về phòng, chống dịch; phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trường lớp trước ngày 07/3/2021; Thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của các cấp; Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, việc đo thân nhiệt, thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định khi các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại.

          Để thực hiện tốt công văn nêu trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã thành lập 04 đoàn công tác để kiểm tra các đơn vị giáo dục trên địa bàn.

Sáng nay, 08/3/2021, Theo quan sát của Phóng viên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng, thời tiết Hải Phòng khá âm u, mưa nhỏ, nhưng không ngăn nổi bước chân của Thầy, Cô và Trò các trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các tuyến đường trên địa bàn thành phố, từ 6h30 đông nghịt người qua lại với những bộ quần áo học sinh đồng phục. Các em học sinh với một tâm thế vui tươi, an tâm sau thời gian nghỉ dài, hôm nay đã được trở lại trường gặp lại bạn bè, thầy cô.

Tại các trường, tinh thần và ý thức học tập, phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc, các em học sinh đi học đúng giờ, thực hiện đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi vào lớp. Trong quá trình học tập vẫn đeo khẩu trang, khi nào phát biểu mới bỏ ra, phát biểu xong lại đeo vào.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Du, Quận Kiến An, các cô giáo luôn túc trực từ cổng trường đến cửa lớp, kịp thời nhắc nhở các con, các phụ huynh trong việc đeo khẩu trang. Tại cửa lớp, các giáo viên tiến hành do thân nhiệt, hướng dẫn các con rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách, đón các con vào lớp.

Cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du chia sẻ: Mặc dù còn bé, nhưng nhờ được tuyên truyền nhắc nhở từ trước, cho nên các con đã ý thức được việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Các con thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 theo đúng quy định.

Em Hùng, học sinh lớp 10 Trường Phổ thông Lý Thái Tổ, thành phố Hải Phòng chia sẻ: em rất vui khi được đi học trở lại, được gặp các bạn và thầy cô, em mong sao nhà nước nhanh chóng khống chế được dịch bệnh để chúng em yên tâm tiếp tục được đi học.

Khong khi trang nghiem trong lop hoc

Thầy giáo Bùi An Thạch – Chủ tịch công đoàn Trường Phổ thông Lý Thái Tổ (Hải Phòng) cho biết: Hôm nay là buổi học đầu tiên sau hơn 1 tháng nghỉ học, nhưng vẫn như mọi khi, các em học sinh đi học đúng giờ, đầy đủ. Do đã nắm bắt được các thông báo của Nhà trường trước đó, cho nên các em đi học và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, trước đó Nhà trường đã liên hệ với Trạm y tế Phường tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, các phòng học, trang bị mỗi lớp 01 máy đo thân nhiệt và nước rửa tay…

Theo thông tin từ Sở giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, qua công tác kiểm tra  các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh, tiến độ và chất lượng dạy học được đảm bảo, 100% các số học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ dài với tinh thần phấn khởi, an tâm.

Văn Vũ – Tiến Nam

 

comment Bình luận