Kiên Giang: Người từ vùng dịch cấp độ 1, 2 đến tỉnh chỉ cần khai báo y tế

Ảnh minh họa
Ngày 26-10, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho hay Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản hướng dẫn xét nghiệm, cách ly giữa các vùng nguy cơ và F1, F2.
Theo đó, người từ khu vực nguy cơ trung bình (cấp 2) và khu vực nguy cơ thấp (bình thường mới, cấp 1) đến, về Kiên Giang chỉ cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và luôn thực hiện 5K.
Người từ khu vực nguy cơ rất cao (cấp 4) hoặc khu vực đang cách ly, phong tỏa đến, về Kiên Giang phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày.
Trường hợp chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 thì cách ly tại nhà 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày. Người chưa tiêm vaccine cần cách ly 14 ngày tại nhà, nơi lưu trú, sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.
Những người đi từ khu vực nguy cơ cao (cấp 3) đến, về Kiên Giang không yêu cầu giấy xét nghiệm. Tuy nhiên, người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng phải tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày. Riêng người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine thì tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.
Trường hợp người được xác định có tiếp xúc gần với người bệnh (F1), nếu đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 chỉ cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Những người tiêm chưa đủ liều và chưa tiêm vaccine thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày, sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Nếu F1 không đủ điều kiện thực hiện cách ly tại nhà theo quy định (diện tích nhỏ không đảm bảo giãn cách, nhà trọ, nhà có người cao tuổi...) thì thực hiện cách ly tập trung 7 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh xác định. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần, sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.
Đối với người được xác định là F2 thì thực hiện cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của F1.
Theo Pháp Luật TPHCM

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm