Theo đó, trận động đất đầu tiên có độ lớn 2.9, xảy ra tại vị trí có tọa độ (14.869 độ vĩ Bắc, 108.105 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Trận động đất thứ 2 có độ lớn 2.6, xảy ra tại vị trí có tọa độ (14.828 độ vĩ Bắc, 108.149 độ kinh Đông) cũng có độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Hai trận động đất này được đánh giá thuộc cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Bản đồ chấn tâm động đất ngày 3/8 (Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu)
Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cũng cho biết, hiện vẫn đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này.
Trước đó, trong ngày 3/8, cũng tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, hệ thống của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đã ghi nhận được 8 trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.8 xảy ra tại đây.
Đăng Khải









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu