Làm thế nào để thưởng trà ngày Tết cho đúng điệu?
Nhiệt độ nước quá nóng sẽ làm giảm độ ngon của trà
Các bước để làm nên một bình trà ngon không chỉ đơn thuần là đổ nước sôi vào rồi thưởng thức, mà phải có liều lượng nhất định. Nhiệt độ sôi của nước phải đảm bảo đúng 100 độ C, nước với nhiệt độ thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của trà. Thời gian để trà ngấm vào nước khoảng từ 3-5 phút. Cách thức pha chế này sẽ cho ra một bình trà thơm ngon không quá đậm đặc cũng như không quá loãng, vừa đủ để nhâm nhi. Pha trà đúng cách sẽ giúp trà giữ lại lượng EGCG – chất chống oxi hóa giảm thiểu các bệnh về tim mạch.
Không nên dùng lại trà sau một ngày sử dụng
Cũng giống như thức ăn, mọi người thường hay cho trà dư vào tủ lạnh để sang ngày hôm sau sử dụng lại. Thế nhưng, ít ai biết nước trà chỉ nên uống trong vòng từ 4 đến 8 tiếng sau khi nấu. Nước trà để càng lâu càng dễ sinh ra các vi khuẩn, nấm mốc độc hại. Không chỉ vậy, những người có hệ tiêu hóa không tốt uống trà cũ sẽ rất dễ bị đau bụng, nôn mửa.
Hạn chế dùng nước trà quá nóng
Thời tiết se lạnh vào những ngày đầu năm càng làm người ta muốn uống một ngụm trà nóng cho ấm bụng. Tuy nhiên, đây là một thói quen nguy hiểm dễ ảnh hưởng đến vòm họng và thực quản nếu thức uống quá nóng. Sử dụng trà quá nóng cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản. Vì thế, nên uống trà ở nhiệt độ ấm nóng để vừa tránh bị bỏng vừa bảo đảm sức khỏe.
Uống trà sau khi ăn rất dễ bị khó tiêu
Trong nước trà có chứa các axit amin kết hợp với chất sắt có trong lượng thức ăn vừa mới hấp thụ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Uống trà ngay sau khi kết thúc bữa ăn sẽ gây loãng dịch vị dạ dày khiến hệ tiêu hóa làm việc nhiều hơn, dẫn tới thiếu chất sắt trong cơ thể. Vậy nên lý tưởng nhất là nên thưởng thức trà sau bữa ăn khoảng từ 15-20 phút.
Bộ tách pha trà cũng không thể qua loa
Bạn nên chọn các bộ tách pha trà bằng gốm sứ hoặc thủy tinh thay vì các chất liệu thông thường. Sử dụng các bộ tách trà bằng các nguyên liệu trên sẽ giúp trà được giữ nhiệt lâu hơn, cũng như không làm vơi đi chất lượng và mùi thơm của nước trà. Kiểu dáng và hình điêu khắc trên các bình trà này cũng phù hợp với việc thưởng trà, đàm đạo hơn.
Theo tạp chí Đẹp
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
BNV Biolab tham gia hai đề tài báo cáo khoa học tại Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7
Ngày 26/4/2024, Hội nghị Da liễu học Mekong lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, tỉnh Cà Mau. Sự kiện này đã tập trung vào chủ đề "Vai trò dược mỹ phẩm và dinh dưỡng trong da thẩm mỹ", thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực da liễu, dược phẩm và dinh dưỡng.April 24 at 2:18 pm -
Thay đổi sự nghiệp kinh doanh khi biết đến Karmel
Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, CEO Isha Beauty Spa - Giám đốc Đào tạo Karmel tại số 18 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình thay đổi sự nghiệp kinh doanh và bản thân khi biết đến Karmel.April 24 at 10:16 am -
3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi
Người cao tuổi (NCT) là nhóm đối tượng có sức đề kháng chống bệnh, khả năng thích nghi với môi trường và thời tiết suy giảm, thường mắc các bệnh lý nền mạn tính. Do đó, người cao tuổi cần phải chăm sóc sức khỏe tốt mùa nắng nóng để phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm do tác động của nắng nóng gây ra. 3 bệnh lý thường gặp trong mùa hè ở người cao tuổi như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ…April 23 at 2:16 pm -
Đánh giá về tính an toàn của quá trình điều trị bằng SMPF Complex 1M
Việc dưỡng và chăm sóc da là quy trình không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của phái đẹp. Làn da đẹp giúp tăng sự tự tin và sức hấp dẫn, do đó sở hữu một làn da khỏe khoắn, tươi trẻ trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp, đầy sức đòi hỏi sự kiên nhẫn cao và ứng dụng tốt các phương pháp, sản phẩm chăm sóc da an toàn.April 23 at 9:33 am