Lợi ích giảm cân từ trà hoa hồng

Trà hoa hồng không chỉ giúp cơ thể no lâu mà còn có tác dụng chống viêm, tăng cường tiêu hóa, giải độc, có lợi cho việc giảm cân. Dưới đây là 5 lợi ích giảm cân của trà hoa hồng.

12/04/2022 12:00
a5

 Ảnh minh họa

Chống lại chứng viêm

Các chứng viêm mãn tính là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì. Do đó, kiểm soát được chứng viêm mãn tính sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Trà hoa hồng không chỉ có đặc tính chống oxy hóa mà còn có tác dụng chống viêm, có lợi cho việc kiểm soát cân nặng và quản lý các bệnh gây tăng cân.

Kiểm soát cơn đói

Uống trà hoa hồng là một trong những thói quen lành mạnh thay thế cho thói quen uống trà xanh và cà phê mỗi sáng. Uống trà hoa hồng trước bữa ăn sẽ làm đầy bụng, kiểm soát cơn đói, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều thức ăn gây tăng cân.

Tăng cường tiêu hóa

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là chìa khóa mở ra cánh cửa giảm cân thành công. Hoa hồng được biết đến với công dụng tăng cường sức mạnh hệ tiêu hóa. Trà hoa hồng tạo môi trường cho vi khuẩn tốt phát triển trong đường ruột, góp phần tiêu hóa thức ăn, giảm táo bón. Thức ăn không được tiêu hóa, thải ra ngoài dễ dàng sẽ làm giảm tích tụ mỡ bụng.

Giúp thải bỏ độc tố

Trà hoa hồng còn có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều này là do trà hoa hồng có đặc tính giải độc, giúp thanh lọc cơ thể và lợi tiểu.

Tăng cường hệ miễn dịch

Để giảm cân một cách lành mạnh, cơ thể cần phải sạch bệnh. Khi cơ thể khỏe mạnh các cơ quan hoạt động hiệu quả, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và tăng hiệu suất tập luyện. Trà hòa hồng giàu vitamin C, giúp chống lại nhiễm trùng, hỗ trợ tăng cường miễn dịch.

Cách làm trà hoa hồng tại nhà

Có thể pha trà hoa hồng từ cánh hoa hồng khô và cánh hoa hồng tươi. Để làm trà hoa hồng, cần chọn những cánh hoa không bị nhiễm thuốc trừ sâu. Sau khi rửa sạch cánh hoa hồng cho vào ba cốc nước. Đun cho đến khi nước sôi, rồi để khoảng năm phút cho ra trà. Sau đó vớt hoa hồng ra, thêm quế, gừng tươi vào trà hoa hồng để trà ngon hơn. Có thể uống trà này một hoặc hai lần trong ngày để hỗ trợ giảm cân.

(THEO FOOD.NDTV)

comment Bình luận