Lợi ích từ các loại rau, củ tốt cho làn da

Có những loại rau, củ tốt cho làn da mà không phải ai cũng biết. Nếu dùng thường xuyên sẽ góp phần cải thiện cho làn da.

08/08/2022 11:34
bap

 Ảnh minh họa

Rau bina

Rau bina còn được biết đến với tên rau chân vịt hay cải bó xôi. Thường xuyên ăn các loại lá rau có màu xanh đậm như rau bina có tác dụng tốt đối với làn da. Vì rau bina chứa nhiều carotenoid - chất mà cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin C. Vitamin này là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thúc đẩy sức khỏe làn da và chức năng miễn dịch.

Bắp cải tím

Đây là loại rau chứa nhiều vitamin C và vitamin K, tốt cho làn da. Hàm lượng chất chống ôxy hóa cao trong bắp cải tím sẽ giúp làn da trở nên mềm mại và sạch sẽ.

Củ dền

Vì chứa một số loại hợp chất kháng viêm, kháng khuẩn trong thành phần nên củ dền có được tác dụng của các sản phẩm chăm sóc da mụn. Các hợp chất này sẽ giúp làm sạch da nên ngăn ngừa nguy cơ có các chất bẩn hay dầu thừa làm tắc lỗ chân lông cũng như loại bỏ môi trường phát triển của các vi khuẩn để chúng không thể làm cho các nốt mụn bị viêm và sưng to.

Lá tía tô

Do trong lá tía tô có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, vitamin C và phong phú về các dưỡng chất có tác dụng chống lão hóa và làm đẹp da. Ngoài ra, lá tía tô chứa chất có khả năng kháng khuẩn, chống viêm tốt, giúp giảm mụn dưới da.

 Rau diếp cá

Trong rau diếp cá rất giàu vitamin E, vitamin G, vitamin K; các chất khoáng; protein, cellulose, lipid,… có tác dụng rất tốt đối với làn da và cơ thể. Rau diếp cá có tính sát khuẩn cao nên tiêu diệt vi khuẩn gây mụn và là cách trị mụn trứng cá, mụn bọc, mụn nhọt, ghẻ lở rất hiệu nghiệm. Giã nát rau diếp cá rồi vắt lấy nước cốt, thoa lên các nốt mụn sẽ giúp giảm sưng tấy nhanh chóng.

(Theo Laodong)

comment Bình luận