Kịch bản chung của những kẻ lừa đảo là gọi điện thoại cho phụ huynh, báo tin con chơi té ngã bị chấn thương sọ não đang cấp cứu tại Bệnh viện Xuyên Á Long An, phải ứng tiền ngay để mổ. Một số phụ huynh điện thoại cho nhà trường hoặc giáo viên nhưng không liên hệ được sau đó nhanh chóng chuyển tiền vì lo lắng.

Khi đến bệnh viện được nhân viên bệnh viện giải thích và cung cấp thông tin việc lừa đảo, gia đình gọi được cho giáo viên chủ nhiệm và biết con vẫn đang học tại lớp nên yên tâm trở về.
Trước đó, ngày 6/3, Phòng Bảo vệ, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) tiếp nhận 4 trường hợp là phụ huynh các trường học tại TP. Hồ Chí Minh bị các đối tượng lừa chuyển tiền hàng trăm triệu đồng.
Theo biên bản làm việc giữa các phụ huynh với Đội bảo vệ bệnh viện, các phụ huynh đều nhận được điện thoại báo là con của họ đi học bị té chấn thương sọ não nhập cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy và cần tiền tạm ứng để mổ gấp.
Thu Hằng









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu