Mất 2 con trong lũ, đôi vợ chồng "cả đêm kê gạch để quan tài 2 con không bị ướt"

Khi về nhà ông bà, thi thể 2 cháu được đặt trên giường, 4 chân giường phải kê gạch, nước dâng tới đâu gạch kê lên tới đó.

26/10/2020 10:20

Hôm 18/10, cả thôn 3 - Thanh Tân (xã Thanh Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) ngập sâu, có chỗ đã ngập hơn 2m. Nhà anh Đức nước đã lên hơn 1m, nước lên nhanh. Lo cho vợ và 2 con nhỏ, cứ mỗi lúc nước lên, anh Đức lại dùng gạch kê giường để vợ và con ngồi lên.

Nước lũ mỗi lúc một cao, để đảm bảo an toàn, anh Đức gọi điện nhờ em trai đến đón 2 con nhỏ sang nhà bà nội (cách đó 1km) để tránh trú. Nhưng đâu ngờ ngày đó cũng là ngày anh mất đi hai đứa con.

hai tre bi lu cuon troi

Hai chiếc quan tài của 2 đứa trẻ nằm cạnh nhau, phía dưới là dòng nước (Ảnh: NLĐ)

Chiếc đò mới rời khỏi nhà được khoảng 300m thì không may gặp sóng to, gió lớn khiến chiếc đò nhỏ bị lật úp, cả 2 đứa trẻ chìm trong dòng nước lũ.

"Khi thuyền chở 2 cháu đi được vài trăm mét thì mưa to, gió lớn, sóng đánh mạnh khiến chiếc thuyền nhôm chao đảo rồi lật úp. Người em trai không biết bơi cứ chới với rồi được người dân cứu vào bờ. Riêng 2 con tôi bị nước cuốn mất", anh Đức chia sẻ với Zing.

Thấy các con chìm giữa dòng lũ, anh Đức lết đôi chân khập khiễng định lao ra cứu nhưng mọi người ngăn lại. Hơn 30 phút lặn tìm, người dân tìm thấy 2 nạn nhân. Nhưng nỗ lực hô hấp nhân tạo không mang lại kết quả.

Sau khi tìm thấy, thi thể 2 đứa trẻ được người dân đưa về nằm tạm nhà ông bà nội để chờ ngày mai táng. “Nhà anh Đức khi đó ngập rồi nên chúng tôi phải đưa 2 cháu về nhà ông bà nội nằm tạm. Tội lắm, chúng nó có nhà đó mà đến lúc chết cũng không được về...” - Anh Hoàng Văn Thành (chú ruột hai cháu bé) xót xa kể lại, báo Người lao động trích lời.

quan tai

4 chồng ghế được xếp để tránh nước dâng ướt cỗ quan tài.

"Khi mang 2 con về nhà ông bà, nước đã dâng lên đầu gối. Chiếc giường đặt 2 cháu phải kê gạch ở 4 chân giường. Cả đêm cứ thấy nước dâng tới đâu lại phải kê gạch tới đó để quan tài 2 con không ướt lạnh. Con ở trên giường còn chân bố mẹ lội trong nước, mất 2 con rồi đâu còn thiết tha gì nữa", anh Đức nói.

Hai ngày sau, khi nước lũ dần rút, vợ chồng anh Đức mới đưa quan tài 2 con đi chôn cất. Nhìn di ảnh con, người cha thẫn thờ, đôi chân anh muốn quỵ xuống. Vợ anh đã cạn nước mắt, không còn sức để đứng, hết nằm rồi lại ngồi đôi mắt chị cứ hướng về di ảnh của hai con.

Theo người thân, anh Đức và chị Thơm lấy nhau hơn 10 năm nay. Họ có với nhau 2 người con trai 10 và 7 tuổi. Căn nhà cấp 4 mà họ vừa vay mượn để xây giờ cũng tan hoang vì lũ.

Theo VTV

comment Bình luận