Một số loại rau củ quả tốt cho sức khỏe
Hành tây
Ăn hành tây sống có thể tận dụng tối đa chất chống oxy hóa chống ung thư của loại rau này. Tuy nhiên, nấu chín hành ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm đáng kể lợi ích của chất phytochemical bảo vệ chống lại ung thư phổi và tuyến tiền liệt.
Ngô
Một đánh giá năm 2018 cho thấy, nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao (vitamin A, B, E và K; magiê, phốt pho và chất xơ ăn kiêng, v.v.), ăn ngô nguyên hạt thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, béo phì và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.
Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan tuy nhỏ bé nhưng mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong một nghiên cứu năm 2015 của Pháp, những người tiêu thụ bột protein đậu Hà Lan sau khi tập thể dục đã thấy sức mạnh tăng lên tương tự như những người uống whey protein lắc sau khi tập luyện
Cải xoăn
Một khẩu phần cải xoăn nấu chín chứa nhiều vitamin C và chúng có thể giúp cải thiện trí nhớ của bạn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts phát hiện ra rằng những người ăn khoảng 1,5 khẩu phần rau xanh mỗi ngày, bao gồm cả cải xoăn, có các chức năng nhận thức tốt hơn hẳn so với những người ăn ít hoặc không ăn rau xanh.
Súp Lơ
Súp lơ chứa nhiều chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư và các chất phytochemical như glucosinolate, có thể chống lại ung thư bàng quang.
Ớt chuông đỏ
Một quả ớt chuông trung bình chỉ có 32 calo nhưng lại chứa nhiều vitamin C, cung cấp 150% giá trị hàng ngày được khuyến nghị. Chất chống oxy hóa trong ớt chuông đỏ giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Cải bó xôi
Giống như các loại rau lá xanh khác, cải bó xôi chứa nhiều carotenoid - chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người lớn tuổi.
Củ dền chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa chống ung thư và viêm nhiễm. Đặc biệt, không nên vứt bỏ phần lá xanh của củ dền vì chúng rất bổ dưỡng và có thể được nấu chín như các loại rau lá xanh đậm khác như cải bó xôi, cải bẹ xanh và cải xoăn.
Vũ Hương (THEO THE HEALTHY)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm