Một thanh niên Trung Quốc tử vong sau khi uống hết 1,5 lít nước ngọt có ga trong 10 phút
Truyền thông địa phương không tiết lộ danh tính chàng trai. Anh đã uống hết 1,5 lít nước ngọt có ga chỉ trong 10 phút, theo Daily Mail.
Khoảng 6 giờ sau, bụng chàng trai bỗng dưng phình to và bị đau dữ dội. Anh được đưa đến Bệnh viện Triều Dương ở thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc).
Khi mới vào viện, bác sĩ phát hiện chàng trai có nhịp tim cao, hơi thở gấp, huyết áp thấp. Đây là những triệu chứng đáng lo ngại. Anh còn trẻ khỏe nên không có bất kỳ bệnh nền hay vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào.

Các xét nghiệm sau đó phát hiện việc uống cùng lúc quá nhiều nước ngọt có ga đã làm khí tích tụ trong ruột bệnh nhân. Lượng khí tích tụ quá nhiều khiến bụng phình to và gây áp lực lớn bên trong. Hậu quả là khí rò rỉ qua tĩnh mạch dẫn đến đến gan. Tình trạng này khiến gan thiếu máu cục bộ và không nhận đủ ô xy.
Các bác sĩ đã tìm cách rút khí ra khỏi ruột bệnh nhân và bảo vệ các cơ quan nội tạng khác không bị tổn thương. Xét nghiệm 12 giờ sau đó cho thấy gan bệnh nhân đã bị tổn thương nghiêm trọng. Tình hình ngày càng xấu đi. Cuối cùng, chàng trai trẻ tử vong chỉ sau 18 giờ nhập viện, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, kết luận cho rằng chàng trẻ chết vì uống quá nhiều nước ngọt có ga đã vấp phải sự hoài nghi của một số chuyên gia quốc tế. “Nguy cơ tử vong khi uống 1,5 lít nước ngọt có ga hoặc nhiều hơn 1 lít một chút là rất khó xảy ra”, Giáo sư Nathan Davies, chuyên gia sinh hóa học tại Đại học College London (Anh), giải thích.
Ông Nathan Davies cho rằng để kết luận nguyên nhân tử vong trong trường hợp này cần có nhiều thông tin hơn. Trong đó, ông không loại trừ khả năng bệnh nhân cũng nhiễm một loại vi khuẩn sinh khí nào đó, dẫn đến tích tụ lượng lớn khí trong ruột chứ không chỉ do uống nước ngọt có ga, theo Daily Mail.
Theo Daily Mail

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm