Mùa sứa biển, ngư dân xứ Thanh kiếm tiền triệu/ngày
Thời điểm này hàng năm là vụ sứa, ngư dân các vùng biển xứ Thanh gặp nhiều bội thu. Cứ mỗi chuyến ra khơi, bà con kiếm được từ 3 đến 5 triệu đồng.
Gia đình anh Lê Văn Hùng (TP. Sầm Sơn) cho biết, nhà anh làm nghề đi biển bằng bè mảng từ nhiều năm nay. Mùa nào đánh bắt thứ ấy. Hiện là mùa đánh bắt sứa, do đó cứ khoảng 2 đến 3h sáng, vợ chồng anh lại ra khơi.
Mỗi chuyến ra khơi, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày trong mùa sứa.
Theo anh Hùng, đánh bắt sứa không tốn nhiều công sức như đánh cá. Thông thường, vào mùa, sứa sẽ bơi nổi trên mặt nước, chỉ cần ra vớt là được. Với giá bán hiện dao động từ 20.000-25.000 đồng/con, mỗi chuyến ra khơi vợ chồng anh cũng kiếm được từ 2 đến 5 triệu đồng, tùy thời điểm.
“Trước đây sứa ít ai mua nên những người đi biển như chúng tôi cũng chẳng mặn mà đánh bắt. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nhu cầu ăn sứa nhiều, sứa bỗng có giá, chúng tôi thấy rất phấn khởi khi vào mùa”, anh Hùng cho hay.
Sau khi đánh bắt, sứa được bán lại cho các cơ sở thu mua sơ chế
Những người thu mua sứa chia sẻ, đúng là trước đây ít người ăn sứa. Tuy nhiên, gần đây sứa lại là món ăn khoái khẩu nên sản lượng sứa ngư dân đánh bắt vào bờ đều được thu gom, tiêu thụ hết.
Sứa sau khi đánh bắt được vận chuyển về khu chế biến, rửa sạch, cắt miếng, phân loại. Tiếp đó, sứa được chuyển đến bể quay trong vòng 8-10 giờ để loại bớt nhớt và nước trong thân sứa.
Bà con hân hoan vì mùa sứa năm nay bội thu
Công đoạn sơ chế, sứa được cho vào các bể xi măng ngâm với nước, muối, phèn với độ mặn thích hợp để đảm bảo sản phẩm sứa thành phẩm sạch, dai, giòn.
Với giá bán dao động từ 300.000-400.000 đồng/thùng 10kg, sứa thành phẩm có thể chế biến thành nhiều món như: nộm sứa, lẩu sứa, canh chua... Đặc biệt, nộm sứa là món ăn vô cùng hấp dẫn, thanh mát nên được nhiều người ưa chuộng.
Nguyệt Chi
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm