Nam Phi: Làn sóng dịch COVID-19 thứ 5 có thể bắt đầu vào tháng 5 - 6
Bộ trưởng Bộ Y tế Nam Phi Joe Phaahla nói trong một cuộc họp báo rằng, mặc dù số trường hợp COVID-19 nhập viện đang tăng lên nhưng cho đến nay không có sự thay đổi đáng kể nào trong việc chăm sóc đặc biệt hoặc về số ca tử vong.
Ông Phaahla cho biết, trong giai đoạn này, các cơ quan y tế Nam Phi chưa được thông báo về bất kỳ biến thể mới nào ngoài những thay đổi đối với chủng virus thống trị đang lưu hành ở nước này Omicron.
Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Richard Lessells cũng nói trong cuộc họp tương tự rằng, khả năng miễn dịch suy giảm từ các đợt bùng dịch trước có thể góp phần vào thực trạng làn sóng COVID-19 thứ 5 diễn ra sớm hơn dự kiến.

Nam Phi ghi nhận tổng cộng hơn 3,7 triệu trường hợp mắc COVID-19 ở nước này (Ảnh: AP)
Theo ông Richard Lessells, tỷ lệ nhiễm bệnh gia tăng do các dòng phụ BA.4 và BA.5 của Omicron cho thấy, các biến chủng này có lợi thế về tăng trưởng hơn so với các biến thể phụ khác như BA.2.
Tuy nhiên, cho đến nay, không có dấu hiệu nào cho thấy BA.4 và BA.5 gây ra bệnh nghiêm trọng hơn đáng kể, Waasila Jassat từ Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia thông tin.
Nam Phi đã báo cáo tổng cộng hơn 3,7 triệu trường hợp mắc COVID-19 và hơn 100.000 ca tử vong trong đại dịch. Ngày 28/4, Văn phòng WHO tại khu vực châu Phi đã ghi nhận, sự gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi là động lực chính thúc đẩy sự gia tăng tổng số người mắc COVID-19 ở châu Phi.
Ngày 29/4, quan chức y tế cấp cao Nicholas Crisp cũng cho biết, nước này đã có đủ lượng vaccine COVID-19 cần thiết và không có kế hoạch mua thêm. Chính phủ Nam Phi cũng không có ý định mua thuốc điều trị COVID Paxlovid của Pfizer cho bệnh nhân khu vực công, một phần vì thuốc này rất đắt.
Theo VTV

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hai ông lớn bất động sản và y tế hợp tác xây dựng bệnh viện nghìn giường, khám chữa bệnh đa khoa và chuyên sâu ung bướu công nghệ cao
Là khu đô thị xanh, hiện đại bậc nhất TP.HCM Hồ Chí Minh, Công ty Phú Mỹ Hưng đã dành “khu đất vàng” đắt giá để chào đón Hệ thống BVĐK Tâm Anh đầu tư xây dựng bệnh viện hiện đại nghìn giường với công nghệ khám chữa bệnh đẳng cấp quốc tế, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích phục vụ cư dân khu đô thị và người dân thành phố.April 19 at 10:18 am -
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am