Nga: Tổng thống Putin thừa nhận tình trạng dịch COVID-19 chưa từng thấy từ trước tới nay
"Tình hình đất nước đang rất khó khăn”, Tổng thống Nga Vladimir nói trong cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu và các chỉ huy cấp cao hôm 1/11, Reuters đưa tin.
“Hơn 40.000 ca mỗi ngày, điều này chưa bao giờ xảy ra. Tôi yêu cầu các vị tiếp tục hỗ trợ hệ thống y tế dân sự nếu cần, có thể phải huy động năng lực quân sự để xây dựng các cơ sở y tế dã chiến".

Tổng thống Nga Vladimir họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu và các chỉ huy cấp cao hôm 1/11
Hồi tháng trước, Tổng thống Putin đã yêu cầu công sở trên toàn quốc đóng cửa trong một tuần từ ngày 30/10 và cho phép chính quyền địa phương gia hạn nếu thấy phù hợp. Vùng Novgorod ở tây bắc Moscow hôm 1/11 trở thành nơi đầu tiên thông báo sẽ kéo dài lệnh nghỉ làm sang tuần thứ hai.
Hôm 1/11, Nga ghi nhận thêm 1.155 ca tử vong vì COVID-19 trong khi số ca nhiễm mới tăng 40.402. Tới nay, nước này ghi nhận tổng cộng 8.554.192 ca nhiễm, trong đó có 239.693 ca tử vong.
Trong tháng 10 vừa qua, số ca tử vong tại nước này đã tăng kỷ lục trong 21 ngày.
Thủ đô Moscow đã tiến hành lệnh phong tỏa một phần từ ngày 26/10, với các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất kể từ tháng 6/2020 cho đến nay. Trong vòng 11 ngày phong tỏa, chỉ các cửa hàng thiết yếu như hiệu thuốc và siêu thị ở Moscow được phép tiếp tục mở cửa, trong khi các trường học và nhà trẻ phải đóng cửa.
Tới nay, mới chỉ một phần ba người trưởng thành ở Nga được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 mặc dù nguồn cung vaccine ở nước này khá dồi dào.
(Theo Reuters)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm