Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 6 - 7/11/2023, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió cấp 5-6, giật cấp 7; khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió cấp 6, giật cấp 8; khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.
Ảnh: Tài nguyên và Môi trường
Để chủ động ứng phó gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã ven biển và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau:
1. Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển; thôngbáo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trênbiển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo antoàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tìnhhuống xấu có thể xảy ra.
2. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TCKN và PTDS tỉnh.
Đăng Khải









Bình luận
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu