Nghệ An: Ghi nhận 6 ca nhiễm COVID-19 mới
Cụ thể như sau:
Bệnh nhân mới thứ nhất: X.V. T, là nam, sinh năm 2004. Địa chỉ: Chẳm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. Bệnh nhân có quan hệ anh em với bệnh nhân M.T.H đã được công bố trước đó, bệnh nhân sống cạnh nhà bệnh nhân X.M.T (bệnh nhân X.M.T trong 1 tuần trở lại có đến chơi nhà bệnh nhân C.T.L). Ngày 14/7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả dương tính với vi rút SARS- CoV-2.
Bệnh nhân mới thứ 2: L.V. K, là nam, sinh năm 2004. Địa chỉ: Chằm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. BN có quan hệ anh em xa với bệnh nhân C.T. L đã được công bố trước đó, trong vòng 1 tuần trở lại đây có đến chơi nhà bệnh nhân C.T.L. Ngày 14/7 BN được lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả dương tính với vi rút SARS- CoV-2.
Bệnh nhân mới thứ 3: L.T.H, là nữ, sinh năm 1947. Địa chỉ: Chằm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. Bệnh nhân sống trong bản có BN dương tính. Ngày 14/7 BN được lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả dương tính với vi rút SARS- CoV-2.

Lực lượng chống dịch tỉnh Nghệ An đang cố gắng lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng liên quan trên địa bàn huyện Tương Dương
Bệnh nhân mới thứ 4: N.V.D, là nam, sinh năm 1994. Địa chỉ: Chằm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. Bệnh nhân là anh trai sống cùng nhà bệnh nhân N.T.M. Ngày 14/7 bệnh nhân được lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả dương tính với vi rút SARS- CoV-2.
Bệnh nhân mới thứ 5: N.T.M, là nữ, sinh năm 2005. Địa chỉ: Chằm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. BN là em gái sống cùng nhà bệnh nhân N.V.D. Ngày 14/7 BN được lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả dương tính với vi rút SARS- CoV-2.
Bệnh nhân mới thứ 6: L.V. D, là nam, sinh năm 1976. Địa chỉ: Chằm Puông, Lượng Minh, Tương Dương. BN sống gần nhà bệnh nhân L.V. K. Cách đây 2 ngày bệnh nhân L.V. K (được công bố trong ngày) có đến nhà L.V. D chơi. Ngày 14/7 BN được lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả dương tính với vi rút SARS- CoV-2.
- Đến nay, Nghệ An đã có tổng cộng 144 ca dương tính với COVID-19 ở 12 địa phương, cụ thể: TP Vinh: 89, Diễn Châu: 18, Tân Kỳ: 01, Quỳ Hợp: 05, Nam Đàn: 06, Đô Lương: 01, Hoàng Mai: 02, Nghĩa Đàn: 01, Nghi Lộc: 04, Quỳnh Lưu: 05, Tương Dương: 11 ca, Yên Thành: 01.
- Lũy tích số BN tái dương tính đã phát hiện: 7 BN.
- Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 21 BN.
- Lũy tích số ca tử vong: 01 BN.
Hiện tại, đoàn công tác của CDC do Phó Giám đốc Thạc sĩ Phạm Đình Du làm trưởng đoàn vẫn thường trực bám sát bản Chẳm Puông để kịp thời điều tra truy vết, lấy mẫu các ca dương tính mới và hỗ trợ các giải pháp phòng, chống dịch cho Tương Dương.
Để có kết quả nhanh nhất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, đêm qua, các BS, KTV của các phòng xét nghiệm CDC, Bệnh viện HNĐK tỉnh, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Sản Nhi đều đã thức trắng đêm để gấp rút chạy mẫu, kịp thời.
Phạm Thắng

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm