Nghệ An: Sáng 10/11, ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 mới
Cụ thể: Nghi Lộc: 06, Quỳnh Lưu: 02, Quế Phong: 02, Tân Kỳ: 02, Yên Thành: 02, Diễn Châu: 01, TP Vinh: 01. Trong đó, có 01 ca cộng đồng tại TP Vinh, 15 ca đã được cách ly từ trước (08 ca từ các tỉnh miền Nam về, 07 ca là F1).
Thông tin cụ thể bệnh nhân Dương tính mới như sau:
1. BN N.T.H, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: khối 2, Quán Bàu, TP Vinh. Ngày 9/11, BN có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Trạm Y tế phường Quán Bàu khám và được làm test nhanh cho có kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu XN gửi CDC, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. BN N.T.H, nữ, sinh 1975. Địa chỉ: thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. BN là F1 của BN N.V.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly tại nhà và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu XN lần 2 gửi CDC, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

(Ảnh minh họa)
3. BN N.H.M.Đ, nam, sinh 2007. Địa chỉ: xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc. BN là F1 của BN V.T.L.C đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu XN lần 2 gửi CDC, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
4. BN N.V. L, nam, sinh 2007. Địa chỉ: xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc. BN là F1 của BN V.T.L.C đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu XN lần 2 gửi CDC, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
5. BN Đ.T.T, nữ, sinh 1994. Địa chỉ: thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. BN là F1 của BN H.M.Q đã được công bố trước đó. BN được cách ly tại nhà. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu XN gửi CDC, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
6. BN Đ.T.M, nữ, sinh 2007. Địa chỉ: thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. BN là F1 của BN H.M.Q đã được công bố trước đó. BN được cách ly tại nhà. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu XN gửi CDC, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
7. BN Đ.T.H, nữ, sinh 2011. Địa chỉ: thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. BN là F1 của BN H.M.Q đã được công bố trước đó. BN được cách ly tại nhà. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu XN gửi CDC, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
8. BN C.T.T, nữ, sinh 1983. Địa chỉ: xóm 4, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN N.T.C đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi, sáng ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
9. BN H.M.H, nam, sinh 1981. Địa chỉ: xóm 1, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu. BN từ tỉnh Bình Dương về đến Quỳnh Lưu ngày 9/11. BN được cách ly tại nhà. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu XN gửi BV ĐK Quang Khởi, sáng ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
10. BN H.T.U.V, nữ, sinh 2015. Địa chỉ: xóm Lê Lợi, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ. BN từ tỉnh Bình Dương về Tân Kỳ ngày 8/11. BN được cách ly tại nhà và lấy mẫu XN gửi CDC. Ngày 9/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
11. BN P.Đ.Đ, nam, sinh 1992. Địa chỉ: xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ. BN từ tỉnh Đồng Nai về đến Tân Kỳ ngày 7/11. BN được cách ly tại nhà. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu gửi CDC, sáng ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
12. BN N.V.H, nam, sinh 1967. Địa chỉ: xã Nhân Thành, huyện Yên Thành. BN từ tỉnh Bình Dương về huyện Yên Thành ngày 1/11. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu gửi BV HNĐK tỉnh, tối ngày 9/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
13. BN P.V.T, nam, sinh 1974. Địa chỉ: xã Phúc Thành, huyện Yên Thành. BN từ tỉnh Đồng Tháp về huyện Yên Thành ngày 9/11. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN gửi BV HNĐK tỉnh. Tối ngày 9/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
14. BN L.T.L, nữ, sinh 1989. Địa chỉ: xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong. BN từ tỉnh Bình Phước về ngày 3/11. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly và lấy mẫu XN cho kết quả âm tính. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
15. BN L.V.T, nam, sinh 1984. Địa chỉ: xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong. BN từ tỉnh Bình Phước về ngày 3/11. Ngay sau khi về địa phương, BN được cách ly và lấy mẫu XN cho kết quả âm tính. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Quang Khởi, ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
16. BN L.H.Đ, nam, sinh 2019. Địa chỉ: xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu. BN từ tỉnh Đồng Nai về đến Diễn Châu ngày 8/11. BN được cách ly tập trung tại Trạm y tế xã Diễn Hoàng. Ngày 9/11, BN được lấy mẫu gửi BV ĐK Cửa Đông, sáng ngày 10/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2.822 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 779, Yên Thành: 270, Quỳnh Lưu: 253, Diễn Châu: 230, Nghi Lộc: 202, Cửa Lò: 165, Con Cuông: 141, Nam Đàn: 104, Hưng Nguyên: 102, Quế Phong: 79, Kỳ Sơn: 78, Đô Lương: 58, Nghĩa Đàn: 53, Tân Kỳ: 53, Quỳ Hợp: 47, Tương Dương: 46, Thanh Chương: 44, Anh Sơn: 40, Hoàng Mai: 32, Quỳ Châu: 29, Thái Hòa: 17...Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 2.345 BN. Lũy tích số BN tử vong: 20 BN. Số BN hiện đang điều trị: 457 BN.
* Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 32.835. Phát hiện 473 ca dương tính (469 ca nhiễm mới, 4 ca tái dương tính).
* Về công tác xét nghiệm (XN): Trong 12 giờ qua đã tiếp nhận 3.361 mẫu. Đã có kết quả XN 3.044 mẫu, phát hiện 16 ca dương tính mới, đang chờ kết quả 317 mẫu.
Bảo Ngọc

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am