Nghệ An: Sáng 29/11, ghi nhận 52 ca mắc COVID-19 mới
Cụ thể: Đô Lương: 13, Thanh Chương: 10, Hưng Nguyên: 06, TP Vinh: 04, Tân Kỳ: 04, Diễn Châu: 03, Hoàng Mai: 03, Nghi Lộc: 02, Yên Thành: 02, Quế Phong: 01, Quỳ Hợp: 01, Quỳ Châu: 01, Tương Dương: 01, Con Cuông: 01. Trong đó, có 03 ca cộng đồng (Thanh Chương: 01, Tân Kỳ: 01, Yên Thành: 01), 49 ca đã được cách ly từ trước (35 ca là F1, 14 ca từ các tỉnh miền nam về). Có 30 ca ghi nhận không có triệu chứng, 22 ca có triệu chứng.
Thông tin cụ thể bệnh nhân Dương tính mới như sau:
1. BN N.V.T, nam, sinh 1978. Địa chỉ: xóm Thạch Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương. BN lái xe chở Keo từ Thanh Chương đi các tỉnh phía bắc. Ngày 25/11 BN về đến Thanh Chương có biểu hiện sổ mũi, mệt mỏi tự mua thuốc điều trị không khỏi. Ngày 27 BN đến TYT khám, tại đây BN được làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó BN được lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN có triệu chứng: Sốt, sổ mũi, mệt mỏi.
2. BN T.V.H, nam, sinh 2004. Địa chỉ: xóm Trường Thọ, Nghĩa Dũng, Tân Kỳ. Ngày 28/11 BN đến trường để tiêm vắc xin COVID – 19. BN được làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó BN được lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN không có triệu chứng.

(Ảnh minh họa)
3. BN TT.L, nữ, sinh 2002. Địa chỉ: xóm 6, Bảo Thành, Yên Thành. BN hàng ngày đi làm tại công ty may An Hưng, xã Công Thành, huyện Yên Thành. Ngày 27/11 sau khi được tin trong xưởng làm việc có ca test nhanh dương tính, nên BN được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu RT-PCR gửi BVĐK Quang Khởi cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện tại BN có triệu chứng: Đau họng.
4. BN L.T.T, nữ, sinh 1991. Địa chỉ: phường Hưng Dũng, TP Vinh. BN là F1 của BN T.L.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho, đau họng.
5. BN N.T.M.H, nữ, sinh 1981. Địa chỉ: phường Hưng Bình, TP Vinh. BN là F1 của BN P.Đ.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sốt, ho, đau họng.
6. BN N.T.V, nam, sinh 2020. Địa chỉ: xã Nam Thành, huyện Yên Thành. BN là F1 của BN N.T.H đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
7. BN N.C.H.N, nữ, sinh 2011. Địa chỉ: xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. BN là F1 của BN N.X.H đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Đau bụng, mệt mỏi.
8. BN C.T.T, nữ, sinh 1978. Địa chỉ: xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. BN là F1 của BN H.V.H đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Đau họng.
9. BN P.C.C, nam, sinh 1996. Địa chỉ: xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương. BN là F1 của BN N.V.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
10. BN L.T.H, nữ, sinh 1984. Địa chỉ: xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương. BN Là F1 của BN N.T.N đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
11. BN N.T.T.V, nữ, sinh 2020. Địa chỉ: xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương. BN là F1 của BN N.T.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
12. BN L.T.T, nữ, sinh 2007. Địa chỉ: xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai. BN là F1 của BN L.T.S đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sốt, mệt mỏi.
13. BN L.B.H, nam, sinh 1962. Địa chỉ: xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai. BN là F1 của BN L.V.H đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho, đau họng.
14. BN L.H.T, nam, sinh 1973. Địa chỉ: xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai. BN là F1 của BN P.T.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
15. BN P.T.N, nữ, sinh 1983. Địa chỉ: xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. BN là F1 của BN N.D.V đã được công bố trước đó. Bệnh nhân không có triệu chứng.
16. BN N.V.A.K, nam, sinh 2013. Địa chỉ: xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu. BN là F1 của BN N.T.Q đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho, đau họng.
17. BN H.T.Q, nam, sinh 2015. Địa chỉ: xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp. BN Là F1 của BN N.T.B đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
18. BN N.T.N, nữ, sinh 1975. Địa chỉ: xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu. BN là F1 của BN P.H.H.N được công bố cùng lúc. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho, đau họng.
19. BN Đ.V.T, nam, sinh 2013. Địa chỉ: xã Diễn An, huyện Diễn Châu. BN Là F1 của BN Đ.T.T.O đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ngạt mũi.
20. BN T.T.T.A, nữ, sinh 2017. Địa chỉ: xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ. BN là F1 của BN T.T.H đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
21. BN P.V.Q, nam, sinh 2004. Địa chỉ: xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ. BN là F1 của BN P.T.N đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
22. BN T.T.Đ, nữ, sinh 1962. Địa chỉ: xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. BN là F1 của BN N.T.Q đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
23. BN N.C.H, nam, sinh 1967. Địa chỉ: xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. BN là F1 của BN N.T.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
24. BN N.Đ.B, nam, sinh 2004. Địa chỉ: xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. BN là F1 của BN N.T.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
25. BN N.T.N, nữ, sinh 2006. Địa chỉ: xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. BN là F1 của BN N.T.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
26. BN N.T.P.L, nữ, sinh 2015. Địa chỉ: xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. BN là F1 của BN N.T.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
27. BN T.Đ.T, nam, sinh 2008. Địa chỉ: xã Đà Sơn, huyện Đô Lương. BN là F1 của BN T.Đ.Đ đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sốt, ho, tức ngực.
28. BN T.T.M, nữ, sinh 2000. Địa chỉ: xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sốt, ho, rát họng.
29. BN T.T.X, nữ, sinh 1988. Địa chỉ: xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sốt, ho, rát họng.
30. BN P.T.H, nữ, sinh 2000. Địa chỉ: xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sổ mũi.
31. BN N.T.H, nữ, sinh 1992. Địa chỉ: xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
32. BN T.T.T, nữ, sinh 1993. Địa chỉ: xã Đông Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sổ mũi.
33. BN N.T.H, nữ, sinh 1989. Địa chỉ: xã Trù Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho, sổ mũi.
34. BN H.T.H, nữ, sinh 1994. Địa chỉ: xã Đại Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sổ mũi.
35. BN N.T.H, nữ, sinh 1979. Địa chỉ: xã Tân Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho, tức ngực.
36. BN T.T.P, nữ, sinh, 1980. Địa chỉ: xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sổ mũi.
37. BN L.H.C, nam, sinh 1987. Địa chỉ: xã Bắc Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho, đau họng.
38. BN N.T.T, nữ, sinh 1992. Địa chỉ: xã Trung Sơn, huyện Đô Lương. BN là công nhân Công ty may KIDO Lạc Sơn. BN là F1 đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sổ mũi.
39. BN N.Đ.H.B, nam, sinh 2012. Địa chỉ: xã Hưng Lộc, TP Vinh. BN đi từ TP HCM về đến TP Vinh ngày 26/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN Không có triệu chứng.
40. BN N.Đ.H.T, nam, sinh 2015. Địa chỉ: xã Hưng Lộc, TP Vinh. BN đi từ TP HCM về đến TP Vinh ngày 26/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN Không có triệu chứng.
41. BN N.T.H, nam, sinh 1985. Địa chỉ: xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương. BN đi từ TP HCM về đến Thanh Chương ngày 26/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
42. BN P.B.N, nam, sinh 1995. Địa chỉ: xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương. BN đi từ TP HCM về đến Thanh Chương ngày 26/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
43. BN L.T.T, nữ, sinh 1992. Địa chỉ: xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương. BN đi từ Đồng Nai về đến Thanh Chương ngày 21/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Khàn tiếng, mệt mỏi.
44. BN L.T.L.A, nữ, sinh 2017. Địa chỉ: xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. BN đi từ Đồng Nai về đến Thanh Chương ngày 21/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
45. BN L.M.Đ, nam, sinh 2020. Địa chỉ: xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. BN đi từ Đồng Nai về đến Thanh Chương ngày 21/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng
46. BN L.V.V, nam, sinh 1985. Địa chỉ: xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. BN đi từ Đồng Nai về đến Thanh Chương ngày 21/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
47. BN P.H.H.N, nữ, sinh 2021. Địa chỉ: xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu. BN đi từ Bình Dương về đến Diễn Châu ngày 22/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
48. BN H.V.Đ, nam, sinh 1985. Địa chỉ: xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. BN đi từ TP HCM về đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Sốt, mệt mỏi.
49. BN L.T.Đ, nữ, sinh 1990. Địa chỉ: xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương. BN đi từ Bình Dương về đến Tương Dương ngày 15/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
50. BN N.V.P, nam, sinh 1992. Địa chỉ: xã Tân Hương, huyện Tân Kỳ. BN đi từ Đồng Nai về đến Tân Kỳ ngày 27/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho.
51. BN P.Đ.Q, nam, sinh 2001. Địa chỉ: xã Đà Sơn, huyện Đô Lương. BN đi từ Bình Dương về đến Đô Lương ngày 23/11. BN được cách ly và lấy mẫu XN. BN có triệu chứng: Ho, sốt.
52. BN Đ.T.L, nữ, sinh 1960. Địa chỉ: xã Châu Khê, huyện Con Cuông. BN đi từ TP HCM về đã được cách ly và lấy mẫu XN. BN không có triệu chứng.
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 4.479 BN mắc COVID-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 879, Nghi Lộc: 467, Quỳnh Lưu: 370, Yên Thành: 373, Diễn Châu: 274, Nam Đàn: 214, Tân Kỳ: 233, Cửa Lò: 178, Hưng Nguyên: 175, Con Cuông: 151, Quế Phong: 164, Hoàng Mai: 153, Nghĩa Đàn: 124, Đô Lương: 117, Kỳ Sơn: 110, Tương Dương: 109, Quỳ Hợp: 104, Quỳ Châu: 99, Thanh Chương: 96, Anh Sơn: 64, Thái Hòa: 25.
* Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 3.279 BN. Lũy tích số BN ṭử voṇg: 29 BN. Số BN hiện đang điều trị: 1.171 BN.
* Tổng số công dân từ các tỉnh phía nam về từ ngày 1/10 đến nay là 43.054. Phát hiện 854 ca dương.
Bảo Ngọc

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tập đoàn Amway ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới
Hôm nay, thương hiệu chăm sóc tóc Satinique, thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội, chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.April 17 at 4:46 pm -
Long Châu đồng loạt phủ cờ Tổ quốc ở hơn 2025 nhà thuốc trên toàn quốc nhân dịp lễ 30/4 - 1/5
Những ngày tháng Tư, khắp các tuyến đường, con phố trên cả nước dần nhuộm đỏ sắc cờ. Người người, nhà nhà đều háo hức chuẩn bị đón chào dịp lễ trọng đại – kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Hòa trong không khí ấy, hệ thống hơn 2000 nhà thuốc Long Châu trên toàn quốc đồng loạt trang trí, treo cờ Tổ quốc rực rỡ.April 15 at 2:19 pm -
Meijibio Healing Retreat: Hành trình chữa lành cho sức khỏe thân – tâm – trí
Trong nhịp sống hiện đại đầy áp lực, con người ngày càng ý thức rõ hơn về nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, không chỉ là chữa bệnh, mà còn là phòng ngừa, phục hồi và tái tạo năng lượng sống. Từ đó, khái niệm Healing Retreat – hành trình chữa lành dần trở thành xu hướng mới trên toàn cầu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm sự cân bằng sâu sắc giữa thể chất và tinh thần.April 15 at 10:06 am -
FPT Long Châu nhận giải thưởng danh giá của châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Vào tối ngày 10/4/2025, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu - là đại diện Việt Nam được vinh danh với giải thưởng "Đổi mới sáng tạo - Đột phá công nghệ của năm" (Digital Innovation of the Year) tại Healthcare Asia Pharma Awards 2025.April 11 at 11:30 am