Nghệ An: Sáng 3/11, ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới
Cụ thể: 4 địa phương (Quỳnh Lưu: 06, Hưng Nguyên: 02, Quỳ Hợp: 01, Con Cuông: 01). Trong đó có 01 ca cộng đồng tại huyện Quỳnh Lưu, 09 ca đã được cách ly từ trước (07 ca là F1, 02 ca từ các tỉnh miền Nam về).
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2.508 bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 758, Yên Thành: 245, Diễn Châu: 221, Quỳnh Lưu: 206, Cửa Lò: 161, Con Cuông: 133, Nghi Lộc: 117, Nam Đàn: 96, Hưng Nguyên: 89, Kỳ Sơn: 77, Quế Phong: 73, Đô Lương: 54, Tân Kỳ: 44, Tương Dương: 44, Nghĩa Đàn: 38, Anh Sơn: 36, Thanh Chương: 33, Hoàng Mai: 28, Quỳ Hợp: 28, Thái Hòa: 14, Quỳ Châu: 13.

(Ảnh minh họa)
Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 2.181 BN. Lũy tích số BN tử vong: 20 BN. Số BN hiện đang điều trị: 307 BN.
* Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 28.151. Phát hiện 395 ca dương tính (392 ca nhiễm mới, 3 ca tái dương tính).
Thông tin cụ thể bệnh nhân dương tính mới như sau:
1. BN N.V.S, nam, sinh 1990. Địa chỉ: xóm 3, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. Ngày 02/11, BN có triệu chứng chảy nước mũi, đến Trạm Y tế Quỳnh Tân khám. Tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó BN được lấy mẫu xét nghiệm (XN) gửi Bệnh viện (BV) ĐK Quang Khởi. Sáng ngày 03/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. BN N.T.T, nữ, sinh 1985. Địa chỉ: xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN N.Đ.K đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN gửi BVĐK Quang Khởi. Tối ngày 02/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. BN L.T.T, nam, sinh 2012. Địa chỉ: xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN N.Đ.K đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN gửi BVĐK Quang Khởi. Tối ngày 02/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
4. BN L.A.V, nữ, sinh 2021. Địa chỉ: xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN N.Đ.K đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN gửi BVĐK Quang Khởi. Tối ngày 02/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
5. BN N.T.T, nữ, sinh 1987. Địa chỉ: xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN L.T.M đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN gửi BVĐK Quang Khởi. Tối ngày 02/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
6. BN Đ.T.T, nữ, sinh 1985. Địa chỉ: xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. BN là F1 của BN Đ.T.L.X đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN gửi BVĐK Quang Khởi. Tối ngày 02/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
7. BN Â.V H, nam, sinh 1997. Địa chỉ: xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên. BN là F1 của BN L.T.P.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN gửi BV Ung Bướu. Sáng ngày 03/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
8. BN H.T.H, nữ, sinh 1973. Địa chỉ: xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên. BN là F1 của BN N.C.Đ đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN gửi BV Ung Bướu. Sáng ngày 03/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
9. BN L.V.T, nam, sinh 1973. Địa chỉ: Châu Lý, Quỳ Hợp. BN đi từ Long An về đến Quỳ Hợp ngày 26/10. BN được cách ly và lấy mẫu XN gửi BVĐK Quang Khởi. Sáng ngày 03/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
10. BN L.V.B, nam, sinh 2004. Địa chỉ: xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. BN đi từ Bình Dương về đến Nghệ An. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN gửi BV Sản Nhi. Sáng ngày 03/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Bảo Ngọc

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm