Nhật Bản lên phương án chuẩn bị cho đợt lây nhiễm COVID-19 lần thứ 6

Một phòng chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân COVID-19 ở Nhật Bản
Kyodo News ngày 25/9 dẫn lời các quan chức cho hay, ngoài việc yêu cầu các cơ sở y tế hiện tại đảm bảo đủ giường bệnh, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng có kế hoạch tăng số lượng các cơ sở y tế tạm thời như phòng tập thể dục và tăng cường điều phối nhân sự.
Trong làn sóng COVID-19 thứ 5 tại Nhật Bản, số ca nhiễm mới hàng ngày trên toàn quốc đạt kỷ lục 25.800 ca vào ngày 20.8.
Trong cuộc trao đổi với chính quyền địa phương vào ngày 14.9 về việc thiết lập một hệ thống y tế trung và dài hạn để điều trị bệnh nhân COVID-19, Bộ Y tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sự cân bằng với việc điều trị các bệnh khác.
Theo Bộ, các ca nhiễm ngày càng gia tăng ngay cả ở các quốc gia triển khai chương trình tiêm chủng sớm hơn Nhật Bản, vì vậy, một đợt bùng phát mới có thể sẽ xảy ra trong tương lai.
Chính phủ cũng vạch ra kế hoạch tăng cường giám sát và nhập viện khẩn cấp của bệnh nhân đang hồi phục sức khỏe tại nhà, đồng thời yêu cầu tạo ra trước một hệ thống để điều phối và đào tạo nhân viên.
Chính phủ còn yêu cầu chính quyền địa phương xem xét sử dụng các điều khoản theo luật bệnh truyền nhiễm sửa đổi, cho phép chính quyền nêu tên các bệnh viện không tuân thủ mà không có lý do chính đáng.
NGUYỄN THANH (Kyodo News)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm