Những loại trái cây giúp bảo vệ đôi mắt

Có nhiều loại trái cây chứa vitamin, khoáng chất, Anthocyanins, lycopene ... giúp phục hồi các tế bào mắt, chống lại quá trình oxy hóa và một số bệnh tật.
07/07/2022 10:28
h5

Ảnh minh họa

Việt quất

Loại quả này giàu vitamin C, E, A, B; chất xơ, pectin và khoáng chất, cũng như các chất phytochemical đặc biệt, superoxide dismutase (SOD), anthocyanins, giúp mắt chống lại quá trình oxy hóa.

Kiwi

Kiwi giàu vitamin A, C, E; khoáng chất kali, magiê, cũng như axit folic và beta- carotene, hiếm có trong trái cây .

Beta- caroten có thể được chuyển hóa thành vitamin để ngăn ngừa bệnh quáng gà.

Cà chua nhỏ

Nó chứa lycopene để bảo vệ các mạch máu của mắt và rất giàu khoáng chất vi lượng như vitamin A, kali, boron, mangan và đồng.

Táo

Giàu vitamin C và E; beta-carotene, lycopene, quercetin và nhiều loại polyphenol và chất chống oxy hóa, có thể giúp sửa chữa tế bào, duy trì sức khỏe của tế bào.

Đu đủ

Vitamin A, B, C; lutein, zeaxanthin, beta carotene, cùng với sắt, canxi và kali và các khoáng chất khác có thể bảo vệ màng nhầy của mắt, ngăn ngừa khô mắt.

Thanh long

Ngoài việc giàu vitamin B2, B3 và C, hàm lượng chất xơ, pectin và anthocyanin trong thanh long cũng khá cao. Loại quả này không chỉ giúp chống oxy hóa mà còn có nhiều loại khoáng chất có thể tăng cường chức năng miễn dịch.

Nho

Nho rất giàu vitamin A, C, E; β-carotene, cũng như các khoáng chất như kali, canxi và magiê. Hàm lượng khoáng chất và anthocyanins trong nho có màu sắc hơi khác nhau, nhưng nhìn chung nho có khả năng chống viêm và chống oxy hóa cho mắt.

 (THEO ABOLUOWANG)

comment Bình luận

largeer