Những loại trái cây tốt cho người cao tuổi

Trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và là nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng hằng ngày của chúng ta. Người cao tuổi cũng nên ăn một số loại trái cây trong bữa ăn hằng ngày để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.
29/03/2022 11:34
ak

Ảnh minh họa

Kiwi

Kiwi kích thích các tế bào bị cô lập tiết ra insulin, do đó, làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Quả kiwi có chứa một lượng lớn chất cồn đường tự nhiên inositol, có thể điều chỉnh hiệu quả quá trình chuyển hóa glucose, điều chỉnh tác động dẫn truyền của hormone và dây thần kinh trong tế bào, có tác dụng duy nhất trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và trầm cảm.

Cam

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong cam giúp đẩy lùi tổn thương da do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu tổng thể của da.

Nho

Tăng huyết áp là bệnh thường gặp của người cao tuổi, sau khi bệnh xảy ra thì rất khó tiêu diệt tận gốc, cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống thường ngày, ngoài việc ăn ít muối, cũng nên ăn nhiều nho, nho chứa một số nguyên tố vi lượng kali, có thể thúc đẩy sự bài tiết natri trong cơ thể con người, có thể làm giảm huyết áp quá mức.

Chất xơ trong lê nhiều hơn các loại trái cây khác, ăn lê có thể giúp người già dễ đại tiện, giảm táo bón.

Dâu tây

Dâu tây có tác dụng điều hòa tiết axit dạ dày, loại bỏ các loại vi khuẩn trong dạ dày, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Ăn thường xuyên hơn có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng khó tiêu.

Táo

Táo có chứa chất chống oxy hóa quercetin, có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của hệ thần kinh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng táo giúp bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi stress oxy hóa và giảm nguy cơ người mắc chứng sa sút trí tuệ.

Chuối

Chất xơ, kali, vitamin C và vitamin B6 chứa trong chuối kết hợp với nhau để đảm bảo tim ở trạng thái hoạt động tối ưu.

Măng cụt

Măng cụt bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể con người, ngoài ra có tác dụng loại bỏ cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa chúng tích tụ trên thành mạch máu, có tác dụng giảm xơ cứng động mạch và tăng mỡ máu.

Quất

Quất trưởng thành có vị ngọt và bổ dưỡng, với nhiều loại đường fructose, glucose, kali, phốt pho, sắt, canxi và vitamin A, B, C, có tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho và làm dịu cơn khát.

Quả hồng

Quả hồng có chức năng thanh nhiệt, giải tỏa tâm trạng, làm ẩm phổi, giải đờm, tăng cường lá lách, điều hòa đường ruột và giảm huyết áp. Ngoài ra còn chữa táo bón rất thích hợp cho người già ăn. Tuy nhiên, do tính lạnh nên người ốm yếu không nên ăn nhiều, nên ăn sau bữa ăn.

(THEO FAMILYDOCTOR) 

comment Bình luận

largeer