Những loại trái cây tốt cho người cao tuổi
Ảnh minh họa
Kiwi
Kiwi kích thích các tế bào bị cô lập tiết ra insulin, do đó, làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Quả kiwi có chứa một lượng lớn chất cồn đường tự nhiên inositol, có thể điều chỉnh hiệu quả quá trình chuyển hóa glucose, điều chỉnh tác động dẫn truyền của hormone và dây thần kinh trong tế bào, có tác dụng duy nhất trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và trầm cảm.
Cam
Hàm lượng vitamin C dồi dào trong cam giúp đẩy lùi tổn thương da do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu tổng thể của da.
Nho
Tăng huyết áp là bệnh thường gặp của người cao tuổi, sau khi bệnh xảy ra thì rất khó tiêu diệt tận gốc, cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống thường ngày, ngoài việc ăn ít muối, cũng nên ăn nhiều nho, nho chứa một số nguyên tố vi lượng kali, có thể thúc đẩy sự bài tiết natri trong cơ thể con người, có thể làm giảm huyết áp quá mức.
Lê
Chất xơ trong lê nhiều hơn các loại trái cây khác, ăn lê có thể giúp người già dễ đại tiện, giảm táo bón.
Dâu tây
Dâu tây có tác dụng điều hòa tiết axit dạ dày, loại bỏ các loại vi khuẩn trong dạ dày, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Ăn thường xuyên hơn có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng khó tiêu.
Táo
Táo có chứa chất chống oxy hóa quercetin, có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của hệ thần kinh. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng táo giúp bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi stress oxy hóa và giảm nguy cơ người mắc chứng sa sút trí tuệ.
Chuối
Chất xơ, kali, vitamin C và vitamin B6 chứa trong chuối kết hợp với nhau để đảm bảo tim ở trạng thái hoạt động tối ưu.
Măng cụt
Măng cụt bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể con người, ngoài ra có tác dụng loại bỏ cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa chúng tích tụ trên thành mạch máu, có tác dụng giảm xơ cứng động mạch và tăng mỡ máu.
Quất
Quất trưởng thành có vị ngọt và bổ dưỡng, với nhiều loại đường fructose, glucose, kali, phốt pho, sắt, canxi và vitamin A, B, C, có tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho và làm dịu cơn khát.
Quả hồng
Quả hồng có chức năng thanh nhiệt, giải tỏa tâm trạng, làm ẩm phổi, giải đờm, tăng cường lá lách, điều hòa đường ruột và giảm huyết áp. Ngoài ra còn chữa táo bón rất thích hợp cho người già ăn. Tuy nhiên, do tính lạnh nên người ốm yếu không nên ăn nhiều, nên ăn sau bữa ăn.
(THEO FAMILYDOCTOR)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hội nghị Quốc tế “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu – cổ”
Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 20% dân số phải sống chung với viêm mũi xoang mạn tính, trong khi ung thư đầu cổ chiếm tới 10% tổng số ca ung thư - những con số vô cùng đáng báo động. Trước sự gia tăng nhanh chóng của các ca bệnh, việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh lý mũi xoang và đầu - cổ đã trở nên vô cùng cấp thiết.November 22 at 3:53 pm -
Đau hơn sau khi tiêm tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp: Điều bình thường và cách xử lý
Liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng cho người bệnh trên hành trình tìm kiếm giải pháp cải thiện và giảm bớt đau đớn từ chấn thương hoặc các bệnh lý mãn tính.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 5:20 pm