Những lợi ích bất ngờ của nước ép cà rốt, táo và lựu

Kết hợp cà rốt, táo và lựu trong chế biến nước ép mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như bổ máu, chống viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe tim mạch.
21/11/2021 08:58

 

m1

 Nước cà rốt ép. Ảnh minh họa

Bổ máu

Hàm lượng vitamin K trong nước ép cà rốt giúp đông máu. Điều này ngăn ngừa mất máu trong quá trình phẫu thuật điều trị vết thương hở. Mặt khác, sự có mặt của táo và lựu sẽ cung cấp sắt, axit folic, canxi, magiê, phốt pho, mangan, kali, vitamin B và các chất chống oxy hóa như vitamin C, lutein, zeaxanthin và polyphenol, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng cường sức khỏe tim mạch 

Nước ép cà rốt, táo và lựu giúp làm giảm nguy cơ mảng bám tích tụ trong động mạch, tăng lưu lượng máu đến tim. Bên cạnh đó, thức uống này còn làm giảm huyết áp, giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Chống lão hóa 

Uống nước ép cà rốt, táo và lựu thường xuyên có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa, làm tăng độ đàn hồi của làn da. Bên cạnh đó, nước ép hỗn hợp này còn có công dụng làm giảm sự khởi phát của các bệnh viêm xương khớp và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

Chống viêm nhiễm

Nước ép cà rốt, táo và lựu có đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ. Uống nước ép này có thể cải thiện một số tình trạng viêm nhiễm như viêm niêm mạc mạch máu. 

Chống ung thư 

Nước ép cà rốt, táo và lựu chứa  nhiều biotin, chất xơ, molypden, kali, vitamin K, vitamin B1, vitamin C, vitamin E, mangan, vitamin B6. Những chất dinh dưỡng này giúp điều trị và ngăn ngừa các bệnh như ung thư. Nước ép này có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư vú, tế bào ung thư ruột kết và tế bào ung thư tuyến tiền liệt. 

(Theo Boldsky)

comment Bình luận

largeer