Những món ăn sáng không phù hợp với người đường huyết cao
Một số món ăn sáng không tốt cho người đường huyết cao.(Ảnh minh họa)
Gạo nếp
Gạo nếp mềm dẻo, rất ngon và có thể làm tăng cảm giác thèm ăn cho mọi người. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường và người có đường huyết cao dù thích ăn gạo nếp cũng nên ăn ít lại, vì chỉ số đường huyết của gạo nếp cao tới 87.
Thường xuyên ăn gạo nếp có thể làm tăng lượng đường trong máu, không tốt cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Bánh quẩy
Bánh quẩy là món thường xuất hiện trong bữa ăn sáng, tuy không thêm đường nhưng lại làm tăng đường huyết. Bởi vì bột chiên giòn chứa nhiều dầu mỡ, sau khi ăn xong đường huyết dễ tăng cao nhưng không dễ hạ xuống. Do đó, người bệnh đường huyết không nên ăn bánh quẩy, dễ khiến đường huyết và lipid máu tăng cao.
Hơn nữa, món chiên rán ở nhiệt độ cao dễ phá hủy vitamin, nhiều dầu mỡ, dễ gây khó chịu đường tiêu hóa cho người lớn tuổi.
Cháo
Đối với một số bệnh nhân tăng đường huyết phải chú ý điều chỉnh trong bữa ăn sáng, đặc biệt một số món cháo không nên ăn nhiều. Nhiều người cho rằng cháo đơn giản, dễ tiêu hóa có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và cũng giúp kiểm soát ổn định đường huyết.
Tuy nhiên, hàm lượng tinh bột trong loại thực phẩm nấu cháo bị phân hủy hoàn toàn trong quá trình nấu, vì vậy hàm lượng đường tương đối cao. Do đó, ăn nhiều cháo cũng sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của đường huyết.
Mì
Hàm lượng carbohydrate trong mì cực cao, chỉ số đường huyết cao tới 55,6 không thích hợp cho người có lượng đường trong máu cao. Ăn mì vào buổi sáng không thể bổ sung nguyên tố vi lượng cho cơ thể con người mà ngược lại, nó sẽ gây suy dinh dưỡng, giảm chức năng miễn dịch, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus cơ hội xâm nhập.
(THEO ABOLUOWANG)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Tầm nhìn “Borderless Future” - Định hình tương lai không biên giới tại nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Ngày 19/11/2024, tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024, khi cái tên Unilever Việt Nam được xướng lên ở vị trí số 1 trong danh sách 100 doanh nghiệp lớn có môi trường làm việc tốt nhất, đó không chỉ là khoảnh khắc đáng tự hào mà còn là sự khẳng định cho tầm nhìn, những nỗ lực bền bỉ của một doanh nghiệp Top 1 ngành FMCG trong hành trình xây dựng môi trường làm việc hiện đại, bền vững.November 20 at 8:20 pm -
Mỡ tự thân - Nguồn tế bào gốc vô giá trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp
Tế bào gốc từ mô mỡ phát triển từ các tế bào trung mô và có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y học và khoa học sinh học, bao gồm y học tái tạo và phòng ngừa biến chứng bệnh đái tháo đường.November 20 at 5:33 pm -
Mở khóa thanh xuân, trẻ khỏe toàn diện với liệu pháp tế bào gốc
Lão hóa là một quá trình phức tạp, không chỉ ảnh hưởng đến làn da, mái tóc mà còn tác động đến cấu trúc và chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học tái tạo, liệu pháp tế bào gốc được ứng dụng toàn diện giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đồng thời duy trì nét tươi trẻ, rạng rỡ bên ngoài, làm chậm quá trình lão hóa.November 20 at 5:33 pm -
Nhuận tràng Biovaccine – giải pháp tự nhiên cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các biến chứng như trĩ, đau bụng, khó tiêu và nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nhuận Tràng Biovaccine là giải pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hỗ trợ nhuận tràng, mang lại sự thoải mái và sức khỏe cho hệ tiêu hóa.November 20 at 9:12 am