Những thực phẩm để qua đêm hại đến sức khỏe nhiều người không biết
Hải Sản
Hải sản là món ăn chứa nhiều nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là canxi giúp phát triển xương, và kẽm rất tốt cho da mụn.
Tuy nhiên việc hải sản được chế biến và hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ khiến cho chúng bị biến chất, gây nguy hiểm đến sức khỏe. Vì khi để qua đêm và hâm lại sẽ khiến cho protein trong hải sản bị biến chất, ăn vào sẽ khiến cho gan và thận bị tổn thương.
Ảnh minh họa
Trứng
Trứng có lẽ là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Sở dĩ thế vì trứng không những chế biến nhanh, bổ dưỡng, lại còn là món ăn mãi không ngán.
Ảnh minh họa
Trứng có thể kết hợp nhiều món khác nhau,nhưng cơ bản vẫn là các món trứng rán, trứng ốp la hoặc trứng luộc.
Thật ra trứng sau khi chế biến vẫn có thể để trong tủ lạnh, giữ qua đêm rồi hôm sau ăn được bình thường. Nhưng đó là món trứng luộc, chứ trứng rán mà để tủ lạnh xong lấy ra ăn chắc chắn sẽ mất ngon. Đặc biệt là các món trứng ốp la còn sống hay trứng luộc còn lòng đào, để lâu có thể là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.
Rau có màu xanh
Các loại rau có màu xanh chứa hàm lượng nitrat rất cao, đặc biệt là rau chân vịt hoặc cần tây. Khi nitrat trong rau có màu xanh bị nấu chín và để trong một thời gian dài, chúng sẽ dễ dàng chuyển sang nitrit, đây là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm.
Thậm chí, khi hâm nóng lại cũng không thể khử được chất này. Vì vậy, nếu ăn không hết rau xanh bạn nên bỏ đi, tuyệt đối không nên để qua đêm.
Ảnh minh họa
Đậu nành
Hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng có trong đậu nành rất cao, đây là nguồn nuôi dưỡng dồi dào cho các vi sinh vật.
Ảnh minh họa
Ngoài ra, đậu phụ hay sữa đậu nành nếu để lâu dễ bị nhiễm khuẩn Clostridium botulium - một loại vi khuẩn có thể khiến con người bị liệt thần kinh dẫn tới tử vong
Vũ Hương (Tổng hợp)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Doanh nhân Nguyễn Phương Hoa: Người kiến tạo thành công từ kiến thức và đam mê
“Thành công có công thức, thất bại có lý do” - câu nói này đã trở thành kim chỉ nam cho hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng vô cùng ý nghĩa của CEO Nguyễn Phương Hoa, người sáng lập và điều hành Tập đoàn Relab Group.November 14 at 9:11 am -
Lợi ích vượt trội của sữa hạt đối với sức khỏe
Trong thời gian gần đây, sữa hạt được coi là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng đối với rất nhiều đối tượng. Vậy sữa hạt là gì? Giá trị dinh dưỡng của sữa hạt như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc trên!November 13 at 10:23 am -
Vai trò của 2’FL HMO đối với trẻ nhỏ
Trong thời gian gần đây, trong một số loại sữa công thức có bổ sung thành phần dưỡng chất quan trọng là 2’FL HMO. Vậy dưỡng chất này là gì? Có lợi cho trẻ em như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các mẹ thông tin hữu ích về loại dưỡng chất đặc biệt này.November 13 at 10:23 am -
Sản xuất gia công sữa hạt theo yêu cầu – đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thị trường hiện đại
Sữa hạt dần trở thành lựa chọn dinh dưỡng phổ biến, đặc biệt với những người tìm kiếm thay thế sữa động vật hoặc duy trì chế độ ăn lành mạnh. Nhu cầu sữa hạt tăng cao khi người tiêu dùng chú trọng hơn vào dinh dưỡng tự nhiên và sức khỏe bền vững. Dịch vụ gia công sữa hạt theo yêu cầu là giải pháp lý tưởng giúp các thương hiệu cung cấp sản phẩm sữa hạt chất lượng.November 13 at 10:23 am