Nuốt hạt dưa lê có sao không

Nuốt hạt dưa lê có sao không? Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn dưa lê không nên bỏ hạt vì trong nó có chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Và nếu có vô tình nuốt hạt dưa lê thì cũng không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.
28/11/2017 17:11

 Tại sao ăn dưa lê không nên bỏ hạt?

Dưa lê là một loại cây thuộc họ nhà dưa, có vị ngọt, dễ ăn khi chín. Đây là loại trái cây phổ biến ở châu Á, nhất là các nước trong khu vực Đông Nam Á. Thực chất, dưa lê là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Song do lợi ích kinh tế nên rất nhiều người trồng, người buôn bán đã sử dụng thuốc bảo vệ thực vật gây nguy hại cho sức khỏe con người.

Thông thường, dưa lê thường sử dụng để làm món ăn tráng miệng, có 2 loại dưa chính là dưa tròn và dưa sần. Ăn dưa lê chín giúp ích cho những người mắc bệnh Alzheimer, người hạ đường huyết, tốt cho tim mạch và giúp giảm béo.

Nuot hat dua co sao khong

 

Nuốt hạt dưa lê có sao không, hạt dưa lê cứa nhiều protein tốt cho tim mạch và ngăn ngừa mắc bệnh tiểu đường

Không chỉ quả dưa lê, hạt dưa lê cũng là một thành phần quan trọng, có lợi cho sức khỏe con người. Vậy nên khi ăn dưa lê các bạn đừng bỏ hạt đi. Theo Boldsky, trong hạt dưa lê có chứa khoảng 3,6 protein. Lượng protein này cao tương đương với lượng protein trong đậu nành. Vậy nên chúng hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Hàm lượng axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch. Thêm nữa, kết hợp cùng nguồn vitamin dồi dào của quả dưa lê như A, C, E giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt, tăng cường thị lực.

Có thể bạn chưa biết, lượng protein cao trong hạt dưa lê còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Loại hạt này đặc biệt tốt cho những người nghi ngờ mình mắc tiểu đường.

Nuốt hạt dưa lê có gây hại cho đường tiêu hóa không?

Nếu đặt lên bàn cân thì dưa lê thực sự là một trong những loại quả tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Dưa lê có hàm lượng vitamin A, B, C và khoáng chất như magie, natri khá cao và đặc biệt là không có cholesterol. Những người muốn vóc dáng trở nên eo thon thì nên sử dụng dưa lê trong chế độ ăn kiêng của mình.

Thêm nữa, dưa lê còn chứa hàm lượng kali cao giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các triệu chứng đột quỵ. Thêm nữa chất kali trong trái cây này có tác dụng ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

Cùng giống như quả dưa lê, hạt dưa lê thành phần được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên bỏ qua. Song nhiều người vẫn đặt câu hỏi, liệu mình hoặc các bé nhỏ ăn hạt dưa lê có ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa không, nhất là những người bị đau dạ dày.

Nuot hat dua co sao khong

 

Nuốt hạt dưa lê có sao không, nuốt hạt dưa lê không gây nguy hiểm cho sức khỏe

Câu hỏi này đã từng được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và phân tích. Đại đa số các kết luận đều chứng minh: hạt dưa lê bị nuốt vào trong ruột không những không gây hại mà còn có tác dụng cùng với cùi dưa loại bỏ các loại giun, sán. Đây là lý do mà các mẹ nên tăng cường cho con ăn dưa lê vào mùa hè để giúp phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa.

Đối với một số đối tượng bị mắc bệnh dạ dày thì được khuyên nên ăn hạt dưa lê ở mức độ vừa phải. Bởi hạt dưa lê có vỏ khá cứng. Nếu vỏ này không được tiêu hóa tốt có thể khiến tình trạng khó tiêu, đầy bụng dẫn đến ợ chua, đau nhức vùng dạ dày bị tổn thương.

Tuy nhiên, tựu chung lại quả dưa lê là sản phẩm thẩm tốt mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Và để phát huy tối đa tác dụng của nó người dân nên nắm bắt một số thông tin về tác dụng để sử dụng đúng cách nhất.

comment Bình luận

largeer