Phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong nhà nghỉ ở Biên Hòa
Thông tin trên Tuổi trẻ, khoảng 20h ngày 28/3, Sở Y tế Đồng Nai nhận được thông tin có 12 người Trung Quốc đi vào nhà nghỉ Đào Tiên (khu phố 2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) với biểu hiện khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ trên.
Tại thời điểm kiểm tra, 12 người này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, chưa cung cấp đầy đủ giấy tờ để lưu trú tại nhà nghỉ này.
Ngay trong đêm, ngành y tế Đồng Nai phối hợp chính quyền phường Tân Tiến đưa nhóm người Trung Quốc trên đến Trường CĐ Y tế Đồng Nai cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Đồng thời, lập danh sách những người liên quan, khử trùng toàn bộ khu nhà nghỉ và tạm thời giao địa phương quản lý nhà nghỉ, tạm thời chưa cho người ra vào nhà nghỉ này để chờ xét nghiệm.

Sáng nay, ngày 29/3, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất đối với 12 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2.
Cũng trong sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Biên Hòa cho biết nhóm người Trung Quốc vẫn chưa xuất trình được giấy tờ gì chứng minh việc nhập cảnh hợp pháp.
Hiện, các lực lượng chức năng đang tiếp tục lấy lời khai để xác minh danh tính, tiếp tục mở rộng điều tra để có hướng xử lý phù hợp.
Theo Người đưa tin

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm