Phát hiện cơ sở chế biến thực phẩm ở TP.HCM có phân mèo

Nhiều cơ sở chế biến, sản xuất, kho thực phẩm ở TP.HCM được phát hiện không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm vì có ruồi, phân mèo và các loại côn trùng gây hại khác.

07/01/2021 09:37

Ngày 6/1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM công bố quyết định xử phạt hàng loạt cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm trong tháng 12/2020. Đơn vị này phát hiện nhiều cơ sở chế biến thức ăn có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập như mèo, phân mèo, ruồi...

Trong đó, Công ty TNHH Chân Thành ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, bị phạt 12 triệu đồng vì khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói bị xâm nhập bởi mèo và phân mèo.

che-bien-thuc-pham-bang-voi-xay-dung_dkgr_teox

Tương tự, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Đại Hàn Kim Việt Nam ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, cũng bị phạt 12 triệu đồng vì 2 nguyên nhân. Một là nơi chế biến, bảo quản thực phẩm có ruồi. Hai là khu vực bếp, khu vực sơ chế chế biến thực phẩm thùng rác không có nắp đậy.

Trong khi đó, Công ty TNHH Tổ chức Sự kiện Chuyển động ở phường Thảo Điền, quận 2, bị phạt 25 triệu đồng vì lỗi Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Mức phạt cao nhất là 37 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần D1 Concepts vì khu vực sơ chế thực phẩm của cơ sở này có tường ẩm mốc, trần bong tróc, đóng mạng nhện và không có chế độ vệ sinh, và tường khu vực kho mát bảo quản thực phẩm dơ chưa có chế độ vệ sinh tốt.

comment Bình luận