Quảng Nam hỗ trợ 50.000 đồng/ngày cho lao động tự do mất việc vì COVID-19

Quảng Nam hỗ trợ người lao động tự do 50.000 đồng/người bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Ngoài việc triển khai hiệu quả Nghị quyết 68 của Chính phủ, HĐND tỉnh Quảng Nam ban hành Nghị quyết số 45 để hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Theo Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh Quảng Nam, người lao động tự do cư trú tại Quảng Nam, bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kể từ ngày 1.5 đến ngày 31.12.2021, sẽ được hỗ trợ 50.000 đồng mỗi người/ngày. Số ngày được hỗ trợ là số ngày thực tế mà người lao động bị mất việc, nhưng không quá 2.000.000 đồng/người. Trong thời gian 8 ngày được các cấp thẩm quyền phê duyệt, người lao động tự do sẽ được nhận tiền hỗ trợ.
Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết, hiện thành phố đã giao cho Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các xã, phường khẩn trương rà soát danh sách người lao động tự do bị mất việc.
“Hồ sơ đối tượng phải kiểm soát chặt chẽ để tránh tình trạng không thuộc đối tượng mà nộp hồ sơ và tránh tình trạng trùng đối tượng. Thực hiện công tác phòng, chống dịch thì thành phố đã tạm dừng một số hoạt động, nhưng hồ sơ giải quyết chính sách thuế lại căn cứ vào văn bản của UBND tỉnh. Đề nghị các cơ quan liên quan xem xét giải quyết vướng mắc này để các đối tượng sớm được hưởng chính sách này" - ông Lai nói.
Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong quá trình thực hiện Nghị quyết, tùy theo tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có sự điều chỉnh để triển khai một cách phù hợp nhất. Dự kiến kinh phí hỗ trợ cho đối tượng lao động tự do là 15 tỉ đồng. Trong trường hợp số lượng tăng lên thì UBND tỉnh sẽ báo cáo HĐND tỉnh và tùy vào diễn biến dịch bệnh mà bổ sung thêm đối tượng và bổ sung thêm kinh phí để triển khai thực hiện.
THANH CHUNG

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm