Quảng Ngãi: Sáng 23/11, ghi nhận 49 ca mắc COVID-19 mới
Cụ thể 4 ca cộng đồng: Một ca bệnh ở thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận (Bình Sơn) là công nhân Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi. Người ngày có triệu chứng sốt, mệt mỏi, uống thuốc không bớt nên đi lấy mẫu sàng lọc và phát hiện mắc COVID-19. Một ca bệnh ở thôn Đồng Tròng, xã Long Sơn (Minh Long), được ghi nhận mắc COVID-19 khi lấy mẫu sàng lọc để khám nghĩa vụ quân sự. Hai ca bệnh cộng đồng khác ở xã Sơn Hạ (Sơn Hà) đi lấy mẫu sàng lọc dịch vụ và được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa
Thêm vào đó, có một ca COVID-19 là lái xe của nhà xe Hoàng Huy. Có 34 ca bệnh là F1 của các ca F0 đã được ghi nhận trước đó, gồm 8 ca đang cách ly tại nhà, 2 ca ở khu phong tỏa thuộc xã Phổ Nhơn (TX.Đức Phổ), 15 ca cách ly ở bệnh viện và 9 ca ở các Khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, còn có 4 ca bệnh là nhân viên y tế được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ.
Sáng cùng ngày, Sở Y tế thông tin thêm về 6 ca COVID-19 là người về các tỉnh thành, phía nam, trong đó có 4 ca được phát hiện khi đang cách ly y tế và 2 ca được phát hiện tại chốt cửa ngõ đèo Bình Đê (TX.Đức Phổ).
Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 2.396 ca COVID-19.
Cẩm Đào

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm