Quảng Ninh: Sáng 5/11, ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 mới
Theo thông tin cập nhật từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, tính đến 00h ngày 5/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; 8 ca test nhanh dương tính, đang chờ kết quả khẳng định; 1 ca ngoài cộng đồng có liên quan cũng đã khẳng định dương tính.
4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được ghi nhận đều là công nhân Công ty TNHH Sao Vàng – chi nhánh Uông Bí. Như vậy, tính đến thời điểm này, số công nhân bị nhiễm COVID-19 ở công ty có hơn 3.000 cán bộ, công nhân, lao động này lên con số 5.

Công ty TNHH Sao Vàng
Quyết liệt truy vết, khoanh vùng ổ dịch tại Công ty Sao Vàng, đến 00h ngày 5/11, TP. Uông Bí đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3.143 công nhân thực tế đi làm tại công ty trong ngày.
TP.Uông Bí đang tiếp tục khẩn trương truy vết lấy mẫu các F1, F2; sàng lọc người ho sốt; lấy mẫu nhóm nguy cơ. Đồng thời cách ly toàn bộ 388 người tại PX C7, Công ty Sao Vàng - nơi có ca F0 và các trường hợp là F1 tại Công ty; chuyển các trường hợp dương tính và nghi ngờ về cách ly tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí; chuyển về cách ly tại nhà/ nơi cư trú đối với các trường hợp test nhanh âm tính.
Trong 5 công nhân mắc COVID-19 có 2 trường hợp là người thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Từ đêm qua, chính quyền các xã, phường ở thị xã Quảng Yên cũng huy động các lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.
Ngày hôm qua (4/11), Quảng Ninh ghi nhận thêm 10 ca COVID-19 mới, trong đó có 3 học sinh. Cụ thể, tại thị xã Đông Triều có 7 ca mắc COVID-19 ở xã Hồng Thái Tây, Hồng Thái Đông và phường Mạo Khê. TP Hạ Long có 1 ca COVID-19 là vợ của BN934919 - đã được phát hiện ngày 2.11. TP Cẩm Phả có 1 ca mắc là vợ của BN 905928 - đã được phát hiện ngày 29.10. TP.Uông Bí có 1 ca mắc là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sao Vàng.
Bảo Ngọc

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Giải pháp bảo vệ trẻ sinh non, tim bẩm sinh trước nguy cơ viêm phổi do RSV chính thức có mặt ở Việt Nam
Virus hợp bào hô hấp (RSV) là một trong những tác nhân chính gây nhiễm trùng đường hô hấp dưới ở trẻ nhỏ. Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và cộng đồng trong hành trình bảo vệ sức khỏe trẻ em, FPT Long Châu mang đến giải pháp mới giúp dự phòng RSV cho trẻ nguy cơ cao.May 2 at 4:48 pm -
Một dòng chữ nhỏ trên hóa đơn nhà thuốc Long Châu – Lời cam kết về sức khỏe và niềm tin
Ngay từ tháng 4/2025, khách hàng khi mua thuốc và thực phẩm chức năng tại hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu sẽ luôn biết rõ thông tin về nơi sản xuất thuốc và được hướng dẫn rõ ràng cách thức tra cứu giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với thực phẩm chức năng.April 28 at 10:19 am -
FPT Long Châu cùng AstraZeneca Việt Nam - Đối tác chiến lược trong hành trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Vừa qua, FPT Long Châu đã tổ chức hội thảo khoa học “Hành trình 10 năm Dapa tại Việt Nam - Đồng hành cùng dược sĩ trong tư vấn và quản lý bệnh nhân tim mạch - thận - chuyển hóa” với sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam.April 28 at 9:17 am -
Thanh Hóa: Rà soát, xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến sản xuất, phân phối sữa giả
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn rà soát, kiểm tra việc chấp hành quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm sản phẩm sữa, báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh theo quy định; đối với những trường hợp vi phạm xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.April 26 at 8:32 am