Quảng Ninh: Thêm 1 trường hợp mắc COVID-19 mới sau 70 ngày
Tối qua, 12/9, qua xét nghiệm sàng lọc các trường hợp vào Quảng Ninh, Trung tâm Y tế H.Bình Liêu đã phát hiện 1 trường hợp mắc COVID-19.
Qua truy vết ban đầu, bệnh nhân tên là Ngô Thiêm T. (trú tại xã Lục Hồn, H.Bình Liêu). Đây là trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang) từ ngày 22/8. Ông T. được đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại tỉnh Kiên Giang và được xét nghiệm 3 lần đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, theo UBND H.Bình Liêu, sau khi qua nhiều tỉnh, thành đến chốt phòng dịch COVID-19 tại trạm thu phí cầu Bạch Đằng (TX.Quảng Yên), ông T. di chuyển vào tỉnh Quảng Ninh bằng xe dịch vụ y tế tư nhân, biển số 14B - 034.28. Trên xe, ngoài tài xế và phụ xe, còn có 4 người khác.
Sau khi rời Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, chiếc xe trên chở 4 người đến thẳng TP.Móng Cái (Quảng Ninh) và trả 2 người xuống xe tại đây. Sau đó xe này quay ngược lại để đưa ông T. và 1 người cùng quê ở H.Bình Liêu khác về nhà.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, quá trình di chuyển tại Quảng Ninh, ông T. thực hiện tốt việc phòng chống dịch cho bản thân và khai báo y tế tại các chốt kiểm soát. Hiện, bệnh nhân được cách ly tại Bình Liêu theo quy định.
Ngay trong tối 12/9, chính quyền H.Bình Liêu đã phát đi thông báo khẩn và yêu cầu người dân không tụ tập đông người, hạn chế ra khỏi nhà. Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1 với virus gây bệnh COVID-19.
Được biết đây là ca nhiễm mới ở cộng đồng đầu tiên sau hơn 70 ngày Quảng Ninh giữ "sạch dịch".
Duy Hải

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm