Quảng Ninh: Thêm 1 trường hợp mắc COVID-19 mới sau 70 ngày
Tối qua, 12/9, qua xét nghiệm sàng lọc các trường hợp vào Quảng Ninh, Trung tâm Y tế H.Bình Liêu đã phát hiện 1 trường hợp mắc COVID-19.
Qua truy vết ban đầu, bệnh nhân tên là Ngô Thiêm T. (trú tại xã Lục Hồn, H.Bình Liêu). Đây là trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang) từ ngày 22/8. Ông T. được đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại tỉnh Kiên Giang và được xét nghiệm 3 lần đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, theo UBND H.Bình Liêu, sau khi qua nhiều tỉnh, thành đến chốt phòng dịch COVID-19 tại trạm thu phí cầu Bạch Đằng (TX.Quảng Yên), ông T. di chuyển vào tỉnh Quảng Ninh bằng xe dịch vụ y tế tư nhân, biển số 14B - 034.28. Trên xe, ngoài tài xế và phụ xe, còn có 4 người khác.
Sau khi rời Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, chiếc xe trên chở 4 người đến thẳng TP.Móng Cái (Quảng Ninh) và trả 2 người xuống xe tại đây. Sau đó xe này quay ngược lại để đưa ông T. và 1 người cùng quê ở H.Bình Liêu khác về nhà.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, quá trình di chuyển tại Quảng Ninh, ông T. thực hiện tốt việc phòng chống dịch cho bản thân và khai báo y tế tại các chốt kiểm soát. Hiện, bệnh nhân được cách ly tại Bình Liêu theo quy định.
Ngay trong tối 12/9, chính quyền H.Bình Liêu đã phát đi thông báo khẩn và yêu cầu người dân không tụ tập đông người, hạn chế ra khỏi nhà. Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1 với virus gây bệnh COVID-19.
Được biết đây là ca nhiễm mới ở cộng đồng đầu tiên sau hơn 70 ngày Quảng Ninh giữ "sạch dịch".
Duy Hải

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm