Quảng Ninh: TP Hạ Long yêu cầu dừng ăn, uống tại chỗ tại phường Hồng Hải
Cụ thể, UBND phường Hồng Hải yêu cầu, từ 20h ngày 23/2/2022, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người (các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động lễ, hội...); hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ (Karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử, làm tóc, làm đẹp, phòng tập gym, yoga...).
Đặc biệt, các nhà hàng ăn, uống chỉ được bán mang về; tại chợ, phải thực hiện giãn cách và đảm bảo cao nhất các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Các cơ sở giáo dục đào tạo tiếp tục tổ chức cho học sinh học trực tuyến, trường mầm non cho học sinh nghỉ học.
Trong khi đó, một số xã, phường khác trên địa bàn TP.Hạ Long cũng yêu cầu tạm đóng cửa các dịch vụ không cần thiết từ 20h ngày 23/2 cho tới khi có thông báo mới, nhưng vẫn cho phép nhà hàng ăn, uống được phục vụ tại chỗ.

Ảnh minh họa
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản về việc tăng cường, chủ động biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình F0 tăng cao. Địa phương này nhận định, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày qua, số ca nhiễm mới của tỉnh ở mức cao, song vẫn còn nhiều nơi, cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp, người lao động… có biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch sau khi đã tiêm đủ liều vaccine.
Hiện nay, nhiều địa phương mặc dù đang ở cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 nhưng chưa triển khai các biện pháp kiểm soát, thích ứng linh hoạt theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, mở cửa các hoạt động không thiết yếu thiếu kiểm soát gây nguy cơ bùng phát dịch trở lại, lây nhiễm ra cộng đồng.
Thường trực Tỉnh ủy - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT của Bộ Y tế, Chỉ thị số 18-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các chỉ đạo có liên quan của tỉnh, theo dõi sát sao tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.
Hằng ngày nhận diện chính xác, đánh giá đúng diễn biến cấp độ dịch, khi số ca tăng, chuyển cấp độ dịch lên mức cao hơn thì phải áp dụng ngay các biện pháp phù hợp theo đúng quy định.
Theo Báo Quảng Ninh

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm -
So sánh cấy chỉ Nano GV se khít vùng kín với Laser và tiểu phẫu cắt may
Se khít vùng kín, trẻ hóa cô bé ngày càng trở nên thông dụng nhờ công nghệ hiện đại, thực hiện nhanh, hiệu quả lâu dài mà không tốn nhiều chi phí. Lựa chọn phương pháp nào tối ưu mang lại hiệu quả bền vững và hạn chế xâm lấn là điều chị em phụ nữ nào cũng quan tâm.May 15 at 2:01 pm