Sản phụ 25 tuổi tử vong do ngộ độc thuốc gây tê
BS Thái Thị Hồng, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa tư nhân Phúc Hưng (TP Quảng Ngãi), cho biết: Sản phụ PTKD (25 tuổi, ngụ xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) tử vong là do ngộ độc thuốc gây tê, trường hợp này rất hiếm gặp, tùy cơ địa của từng người. Đây là sự cố bất khả kháng trong y khoa, nằm ngoài ý muốn, không ai lường trước được.
“Ban đầu, gia đình đề nghị giải quyết theo pháp lý, phía BV đồng ý nhưng sau đó gia đình đổi ý, không muốn mổ tử thi nên trao đổi lại với BV” - bà Hồng nói và cho biết phía BV và gia đình đã thống nhất giải quyết theo hướng hợp lý hơn.

Bà Hồng cho rằng trường hợp chị D. tử vong sau khi gây tê tủy sống là rủi ro của BV và gia đình. Trường hợp của bệnh nhân trở nặng, ngoài khả năng cứu chữa của BV, mặc dù đã được chuyển viện nhưng thất bại.
“Không phải vì BV sai rồi giúp đỡ bệnh nhân, xét về hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên BV hỗ trợ một số tiền. Đồng thời, BV sẽ giúp gia đình bằng cách từ nay đến lúc 18 tuổi, khi cháu đau ốm sẽ đến BV chữa miễn phí. Tất nhiên là trong khả năng, BV chỉ hứa như vậy chứ không thể chăm nuôi toàn bộ” - bà Hồng nói.
Bà Hồng cho biết thêm trong thời gian gia đình lo hậu sự cho chị D., phía BV sẽ cử người chăm sóc cho bé, khi ổn định, người nhà sẽ đến và BV tiến hành bàn giao cho gia đình. Sau sự cố, BV đã báo cáo toàn bộ sự việc lên Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Sáng 16-10, cháu bé con sản phụ D. đang được chăm sóc tại BV. Điều dưỡng hộ sinh Nguyễn Thị Nghĩa (người trực tiếp chăm sóc bé) cho biết hôm qua cháu đã được tiêm phòng viêm gan B mũi đầu tiên.
“Sức khỏe của bé ổn định, bú tốt, không khóc. Bé ngoan lắm! Bốn chị em điều dưỡng hộ sinh làm việc ở đây thay nhau túc trực chăm bé. Bọn chị đã dặn người nhà yên tâm, khi nào xong việc rồi xuống nhận cháu” - chị Nghĩa cho hay.
Theo Pháp Luật TP.HCM

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm