Sáng 10/8: Số người mắc COVID-19 đã khỏi ở nước ta là 9.991.865 ca

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.351.563 ca nhiễm COVID-19, số người mắc COVID-19 đã khỏi ở nước ta là 9.991.865 ca; Số bệnh nhân đang theo dõi, giám sát, điều trị có 103 ca thở oxy.

10/08/2022 09:20

Bộ Y tế cho biết, ngày 9/8 có 2.340 ca COVID-19, tăng hơn 600 ca so với ngày trước đó, đây là ngày có ca COVID-19 mới cao nhất trong gần 90 ngày qua. Trong ngày có hơn 9.500 bệnh nhân khỏi bệnh, gấp hơn 4 lần số mắc mới và tiếp tục không có F0 tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 11.351.563 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 114.460 ca nhiễm).

Đến nay tổng số người mắc COVID-19 đã khỏi ở nước ta là : 9.991.865 ca; Trong số các bệnh nhân đang theo dõi, giám sát, điều trị có 103 ca thở oxy, trong đó: Thở oxy qua mặt nạ: 88 ca; Thở oxy dòng cao HFNC: 4 ca; Thở máy không xâm lấn: 2 ca; Thở máy xâm lấn: 9 ca.

Số bệnh nhân nặng tăng cao liên tục trong vài ngày gần đây. Trung bình 2 ngày qua tăng khoảng 30 ca/ngày. Ghi nhận tại một số cơ sở điều trị cho thấy nhiều trường hợp bệnh nhân COVID-19 chuyển biến nặng đang điều trị đa phần đều có tiền sử bệnh nền và không tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19

Trong nước đã ghi nhận biến thể phụ BA.4, BA.5, nhất là các tỉnh phía Nam các biến thể này đã bắt đầu chiếm ưu thế; Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 và tiêm cho trẻ em tại một số nơi còn thấp. Số ca mắc đang gia tăng trở lại và có xu hướng tiếp tục tăng có thể gây quá tải hệ thống y tế, nhất là trong bối cảnh nguy cơ xảy ra "dịch chồng dịch" do một số bệnh dịch lưu hành khác (cúm A, sốt xuất huyết, tay chân miệng...) đang trong mùa cao điểm và khả năng xâm nhập của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi (đậu mùa khỉ, viêm gan cấp tính...).

Bộ Y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; Chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; Kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp tục tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; chỉ đạo đẩy mạnh việc vận động, khuyến khích người dân tham gia tiêm vaccine đầy đủ, đúng lịch.

Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục tổ chức tốt việc phân luồng, thu dung, cấp cứu, cách ly và điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt chú ý đối với nhóm nguy cơ cao, hạn chế thấp nhất các ca tử vong; Thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện; Tăng cường chỉ đạo tuyến, hỗ trợ tuyến dưới.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông về phòng, chống dịch bệnh; Tuyên truyền nâng cao kiến thức người dân hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) và tiêm vaccine, lợi ích, hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh...

Thu Trang

comment Bình luận