Singapore chính thức để bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà
Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung hôm 17/9 cho biết làn sóng dịch tiếp theo đã được dự đoán từ trước. Ông coi việc bệnh nhân phải tự điều trị là không thể tránh khỏi, với bất kỳ quốc gia nào muốn chung sống với dịch COVID-19, Straits Times đưa tin.
“Chúng tôi đang chuyển đổi sang một cuộc sống bình thường mới với COVID-19”, ông Ong Ye Kung chia sẻ trong một cuộc họp báo trực tuyến. “Đây là một hành trình bất ổn và đầy khó khăn”.
Ông Ong cũng chỉ ra những điều mà Singapore không biết rõ ở thời điểm này. Thứ nhất, quốc đảo không xác định được khi nào số ca bệnh mới giảm xuống. Thứ hai, họ không rõ hệ thống y tế có bị quá tải hay không.

Một không gian công cộng ở Singapore.
Cùng lúc này, số bệnh nhân COVID-19 mới ở Singapore tăng mạnh. Nước này dự kiến ghi nhận 1.000 ca bệnh mới chỉ trong một ngày. Do đó, bệnh nhân COVID-19 phải tự điều trị tại nhà, giúp giảm tải cho hệ thống y tế, ông Ong nói.
Chương trình điều trị tại nhà áp dụng cho những bệnh nhân COVID-19 dưới 69 tuổi. Chính phủ Singapore cũng bố trí 100 máy bán hàng tự động, giúp người dân dễ dàng mua và sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19.
Trong tối ngày 16/9, Singapore ghi nhận thêm 910 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 803 ca bệnh ở cộng đồng. 103 bệnh nhân khác là công nhân nhập cư và 4 người còn lại là các ca bệnh từ nước ngoài.
Đến nay, Singapore ghi nhận tổng cộng 74.848 ca mắc và 59 ca tử vong vì COVID-19, theo Worldometers.
Thu Thủy (Theo Straits Times)

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
AloSuckhoe.vn Trực Ninh chính thức khai trương: Lan tỏa mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng
Sáng ngày 17/5/2025, hệ thống siêu thị sức khỏe AloSuckhoe.vn Trực Ninh (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL) chính thức khai trương và đi vào hoạt động, trở thành cơ sở thứ 5 tại tỉnh Nam Định. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình mang giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, bền vững đến gần hơn với người dân địa phương.May 20 at 10:44 am -
Sanotact - Thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuẩn Đức chính thức ra mắt tại Việt Nam
Ngày 12 tháng 5 năm 2025, Thương hiệu Sanotact đến từ Cộng hòa Liên bang Đức chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam thông qua buổi lễ trang trọng tổ chức tại khách sạn Novotel Suites Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt của ông Johannes, đại diện Tập đoàn Sanotact toàn cầu và Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sanotact Việt Nam, cùng đông đảo đối tác, chuyên gia ngành hàng và cơ quan truyền thông.May 19 at 9:27 am -
Long Châu hợp tác cùng Viện Công nghệ tiên tiến - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ phát triển dược phẩm bảo vệ sức khỏe người Việt
Với cam kết mạnh mẽ về sự minh bạch và chất lượng, hướng đến một cộng đồng khỏe mạnh và bền vững, FPT Long Châu, Viện Công nghệ tiên tiến thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dược liệu tiên tiến phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.May 16 at 5:12 pm -
Những nụ cười mát lành giữa trưa hè từ xe nước miễn phí của Long Châu
Giữa những ngày hè nắng như đổ lửa, hình ảnh đội ngũ Long Châu đứng phát từng chai nước mát cho người đi đường đã trở thành điểm sáng tưới mát lòng người giữa phố phường oi ả. Không ồn ào, không phô trương, hành động nhỏ ấy lại chứa đựng nghĩa cử lớn – một cách giản dị mà đầy nhân văn để Long Châu tiếp tục lan tỏa sứ mệnh vì sức khỏe và sự an yên của cộng đồng.May 16 at 3:48 pm