Singapore: Chính thức ngừng công bố ca nhiễm, tử vong COVID-19 mỗi ngày
Bộ Y tế Singapore vừa ra thông báo cho biết kể từ ngày 7/12, cơ quan này sẽ ngừng cập nhật các thông cáo truyền thông về số ca nhiễm, tử vong vì COVID-19 mới mỗi ngày. Những người có nhu cầu vẫn có thể đọc các thống kê này trên cổng thông tin chính thức của bộ.

Người dân Singapore đi tàu điện ngày 1/12
Giới chuyên gia nhìn chung ủng hộ động thái nói trên của Bộ Y tế Singapore. Theo họ, việc đếm số ca nhiễm, tử vong không còn quá quan trọng trong bối cảnh nước này đã xem COVID-19 là bệnh đặc hữu và tỉ lệ phủ vaccine trong dân cao.
Hiệu trưởng Trường Y tế công cộng Saw Swee Hock thuộc ĐH Quốc gia Singapore - GS Teo Yik Ying còn giải thích thêm rằng việc dựa vào số ca nhiễm, tử vong để diễn giải tình hình dịch là không khả thi vì các số liệu này sẽ dao động tùy theo “các cá nhân có chủ động cảm thấy muốn tìm kiếm sự chăm sóc y tế hay không”. Đó là chưa kể việc thống kê ca nhiễm mỗi ngày cũng không thể hiện chính xác các ca không triệu chứng.
Chuyên gia này đề xuất nếu cần thiết thì có thể thay thế cập nhật hằng ngày bằng một bản thông cáo cập nhật hằng tuần là đủ. PGS Alex Cook, đồng nghiệp của GS Teo, cũng đồng tình với ý kiến này và khẳng định cập nhật hằng tuần sẽ cho phép có cái nhìn chính xác hơn, toàn diện hơn về tình hình dịch bệnh.
Theo Pháp Luật TPHCM

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm