Kỷ Niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ Tịch Hồ Chí Minh
5 nhóm người nên hạn chế ăn quả mận

5 nhóm người nên hạn chế ăn quả mận

Mận là loại quả được ưa chuộng vào mùa hè nhờ vị chua ngọt và tính giải nhiệt. Tuy nhiên, với một số nhóm người, việc ăn mận có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách.

Bạc Liêu: Tập huấn công tác phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm phổ biến

Bạc Liêu: Tập huấn công tác phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm phổ biến

Trong hai ngày 24-25/6/2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Tập huấn công tác phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm phổ biến (Tăng huyết áp, Đái tháo đường) năm 2025. Thành phần tham dự gồm có: Bs Mã Chí Thôn, Trưởng khoa bệnh không lây nhiễm; Lãnh đạo các khoa, Cán bộ phòng quản lý chương trình, cán bộ chuyên trách của Trung tâm y tế 7 huyện/thị/thành phố; cán bộ trạm y tế xã, phường, thị trấn gồm lãnh đạo trạm và cán bộ phụ trách chương trình cùng tham dự tại Nhà khách số 1 Hùng Vương.

Chế độ ăn nào tốt cho người bị gan nhiễm mỡ?

Chế độ ăn nào tốt cho người bị gan nhiễm mỡ?

Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến gan nhiễm mỡ. Để kiểm soát và cải thiện tình trạng này, người bệnh cần áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học, giảm chất béo xấu và tăng cường dưỡng chất tốt cho gan.

Bí quyết tạo màu thực phẩm từ nguyên liệu thiên nhiên

Bí quyết tạo màu thực phẩm từ nguyên liệu thiên nhiên

Màu sắc không chỉ làm món ăn thêm hấp dẫn mà còn kích thích vị giác. Thay vì dùng phẩm màu công nghiệp, nhiều người ưu tiên nguyên liệu tự nhiên để tạo màu, vừa an toàn cho sức khỏe, vừa giữ được nét tinh túy của ẩm thực truyền thống.

Huế: Hội thảo triển khai Đề án Tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho công nhân lao động.

Huế: Hội thảo triển khai Đề án Tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho công nhân lao động.

Ngày 24/6/2025, Sở Y tế tổ chức hội thảo phổ biến, triển khai Đề án "Tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất giai đoạn 2024-2030".Tham dự và chủ trì hội thảo có ThS.BSCKII Hoàng Trọng Quý - Phó Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo, các phòng ban của Sở Y tế và các thành phần liên quan.

Ngủ trưa đúng cách: “Nhỏ mà có võ” cho sức khỏe

Ngủ trưa đúng cách: “Nhỏ mà có võ” cho sức khỏe

Giữa guồng quay tất bật của cuộc sống hiện đại, giấc ngủ trưa thường bị lãng quên hoặc xem là không cần thiết. Thế nhưng, các nghiên cứu khoa học cho thấy, chỉ cần một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa cũng đủ để cơ thể tái tạo năng lượng và phục hồi hiệu quả.