Tác dụng chữa bệnh của quả sung

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhựa của trái sung còn xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư như: Ung thư mô liên kết, ung thư vú tự phát, sarcoma hạch bạch huyết… Còn có thể làm chậm quá trình di căn.
25/09/2023 15:26

Vì vậy, có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư theo một số phương pháp như sau:

Ung thư dạ dày, ung thư ruột: Hàng ngày, sau mỗi bữa ăn, “tráng miệng” 5 quả sung tươi; hoặc dùng 20g quả khô, sắc nước uống.

Ung thư thực quản: Trái sung tươi 500g, thịt lợn nạc 100g, hầm trong 30 phút. Ăn thịt, uống nước canh.

Ung thư bàng quang: Trái sung xanh 30g (khô), mộc thông 15g, sắc nước uống trong ngày.

Ung thư phổi: Quả sung xanh 20 trái, chè xanh 10g. Cả hai thứ cho vào nồi, thêm nước vào đun trong 15 phút. Uống thay nước trà trong ngày. Tác dụng: Nhuận phế, thanh tràng, kiềm chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, có thể áp dụng đối với người ung thư phổi trong thời kỳ đầu.

cong-dung-cua-qua-sung-doi-voi-ba-bau-3

(Ảnh: Kid plaza)

Viêm loét dạ dày, tá tràng:

Lấy quả sung sao khô, tán bột. Mỗi ngày dùng 2-3 lần (mỗi lần 6-9g) với nước ấm.

Hay bị rối loạn tiêu hóa:

Lấy 30g quả sung thái nhỏ, sao hơi cháy. Mỗi ngày lấy 10g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút lấy ra dùng, cho thêm một chút đường phèn. Dùng thứ này uống thay trà trong ngày.

Táo bón:

Lấy 10 trái sung tươi bổ đôi, ruột già heo một đoạn, làm sạch, thái nhỏ. Đem cả hai hầm nhừ, nêm nếm gia vị dùng trong ngày.

Cũng có thể lấy 9g sung tươi sắc uống hay ăn 3-5 trái sung chín mỗi ngày.

Quả sung chữa sỏi mật:

Mỗi ngày lấy 250gr sung miếng khô đã sao cho vào nồi đổ 4 bát(chén) nước, đun lấy 1 bát (chén) sau đó chia ra uống trong ngày. Phần bã còn lại thì đun nước uống bình thường thay nước hàng ngày.

Theo Thầy Vương Văn Liêu - Đông y Vương Gia

comment Bình luận

largeer