Tác dụng của đậu nành đối với sức khỏe
Ảnh minh họa
Hỗ trợ giảm cân
Đậu nành là một nguồn giàu protein, rất quan trọng để xây dựng cơ bắp. Cơ bắp hoạt động nhiều về mặt trao đổi chất. Bạn càng có nhiều cơ thì sẽ càng đốt cháy nhiều calo và tiêu thụ ít chất béo hơn.
Protein cũng giúp bạn no lâu và chống lại cảm giác thèm ăn. Đậu nành có thể đóng một vai trò tích cực đối với sự đề kháng insulin, chuyển hóa axit béo và các thay đổi nội tiết tố, tế bào hoặc phân tử khác liên quan đến giảm cân.
Một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Y tế Quốc tế cho thấy tác động của đậu nành đối với những người béo phì cho thấy rằng tiêu thụ protein đậu nành trong chế độ ăn uống thường xuyên làm giảm trọng lượng cơ thể, khối lượng chất béo và mức cholesterol.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Ngoài lợi ích giảm cân, đậu nành còn có thể giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, protein đậu nành làm giảm lipoprotein mật độ thấp, được gọi là cholesterol xấu từ 3-4% ở người lớn.
Làm chắc xương khớp
Khi bạn già đi, nguy cơ loãng xương của bạn tăng lên. Theo Tổ chức Loãng xương Quốc gia, một nửa số người trưởng thành trên 50 tuổi, có nguy cơ bị gãy xương do mật độ xương thấp. Ăn nhiều đậu nành có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ gãy xương.
Isoflavone trong thực phẩm đậu nành có liên quan đến việc cải thiện mật độ khoáng chất của xương và ngăn ngừa mất xương do loãng xương, bất kể cân nặng của bạn là bao nhiêu”. (Isoflavone là một loại phytoestrogen, một hợp chất có nguồn gốc thực vật được tìm thấy nhiều trong đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác).
Ngăn ngừa bệnh ung thư vú
Mức độ cao của estrogen có liên quan đến ung thư vú. Vì lý do đó, những phụ nữ bị ung thư vú điều trị bằng liệu pháp hormone đã từng được yêu cầu tránh ăn các sản phẩm từ đậu nành. Tuy nhiên, tiêu thụ đậu nành vừa phải, tối đa hai phần đậu phụ, sữa đậu nành hoặc đậu edamame mỗi ngày không làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Ăn các sản phẩm từ đậu nành có thể giảm tỷ lệ tử vong không chỉ do ung thư vú mà còn do tất cả các nguyên nhân.
(THEO EATTHIS)
- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Hành trình 20 năm “giữ lửa” nghề bún truyền thống
Chính thức ra nhập thị trường bún từ năm 2004, sau 20 năm trải qua bao khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, đến nay bà Nguyễn Thị Bính, chủ thương hiệu bún Nguyễn Bính vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm bún sạch truyền thống, gây dựng được tên tuổi và vị trí của mình đối với người tiêu dùng Việt Nam.May 10 at 11:03 pm -
Điều trị sẹo bằng công nghệ độc quyền có trong Dermafactor
Sẹo được hình thành khi có vết thương xuất hiện trên bề mặt da hoặc trong các mô sâu, sẹo ở các mô sâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mô đó, sẹo xấu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đặc biệt khi sẹo xấu (sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm,...) hình thành sẽ gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.May 10 at 2:19 pm -
CALCIUM MAX D3 - Nguồn canxi hữu cơ tinh túy từ đại dương
Canxi là một trong những khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bổ sung canxi. Trong đó, sử dụng CALCIUM MAX D3 được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn hiện nay, bởi đây là sản phẩm cung cấp canxi hữu cơ tuyệt vời, nhờ thành phần chiết xuất từ tảo biển đại dương.May 9 at 2:38 pm -
Herbalife Việt Nam được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa được vinh danh giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2024” bởi Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF).May 8 at 3:37 pm