Tất cả nhân viên sân bay Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2
Ngày 7-2, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) cho biết: 1.238 mẫu xét nghiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan lập danh sách, xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ những người đang làm việc tại đây để kịp thời xử lý theo quy định nếu phát hiện trường hợp mắc COVID-19.
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng đã chủ động phối hợp với CDC Đà Nẵng tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực sân bay, mua sắm và cấp phát cho hành khách, cán bộ, nhân viên khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, quần áo bảo hộ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Hiện Đà Nẵng tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong thời điểm cuối năm, nhu cầu đi lại của người dân rất lớn. Chủ tịch TP đã yêu cầu thiết lập 14 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố, sân bay, bến cảng, nhà ga, bến xe để tăng cường khai báo y tế, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch.
Ngoài ra, TP Đà Nẵng yêu cầu tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi tập trung đông người, nhất là tại bệnh viện, nhà ga, sân bay, bến xe, siêu thị, trường học, trung tâm thương mại, chợ, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh… Đồng thời, hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội không cần thiết, nhất là các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Theo Plo.vn

- Sản phẩm vì sức khỏe
-
Đau họng, ợ hơi, tức ngực: Người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện ung thư đại tràng sớm qua nội soi
Người đàn ông 37 tuổi khỏe mạnh bàng hoàng phát hiện có tổn thương nguy cơ ung thư nhờ công nghệ nội soi hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc. Câu chuyện của anh là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người trẻ còn đang chủ quan, thờ ơ với sức khỏe tiêu hóa.July 2 at 10:13 am -
Lấy lại nụ cười tự tin với dịch vụ bọc răng sứ tại TCI
Hàng nghìn khách hàng đã tìm lại nụ cười tự tin nhờ dịch vụ bọc răng sứ tại Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc TCI.July 1 at 12:01 pm -
Chấm dứt ợ hơi, ợ chua, mất ngủ nhờ phương pháp đo áp lực thực quản HRM hiện đại
Từng khổ sở với ợ hơi, ợ chua, nuốt vướng và mất ngủ triền miên, chị H.T.B.L (38 tuổi) đã tìm lại giấc ngủ ngon và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhờ kỹ thuật đo áp lực và nhu động thực quản độ phân giải cao HRM.July 1 at 12:00 pm -
Long Châu hợp tác cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chủ động tiên phong tiến hành “kiểm tra kép vì sức khỏe người dân và khách hàng”
Trước thực trạng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hệ thống nhà thuốc Long Châu chủ động tiên phong ký kết hợp tác chiến lược với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).June 25 at 5:09 pm